Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NP-PTNT) chủ trì thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra việc giết mổ, kinh doanh gia súc và gia cầm tại các quận huyện trên địa bàn TP.
|
Bên cạnh đó, Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế và Sở NN-PTNT kiểm tra các đơn vị tham gia bình ổn giá, dự trữ hàng Tết; các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán.
Sở Y tế TP.HCM chủ trì thành lập ba đoàn thanh tra liên ngành ATVSTP để thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán nhưng chưa phân định được Bộ nào quản lý.
Đồng thời, Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP TP.HCM cũng yêu cầu UBND các quận, huyện thành lập đoàn kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, khu phục vụ ăn uống tại các khu vui chơi, giải trí công cộng đóng trên địa bàn.
Bên cạnh đó, theo tin tức từ Bộ Y tế, liên Bộ Y tế và Bộ NN-PTNT cũng triển khai tám đoàn kiểm tra liên ngành tại 24 địa phương kéo dài một tháng trước Tết Nguyên đán.
Theo thống kê của Bộ Y tế, trong 11 tháng của năm 2012 đã xảy ra 164 vụ ngộ độc và 33 người tử vong do ngộ độc thực phẩm.
Nguyên Mi
>> Nguy hiểm từ thực phẩm ướp hàn the
>> Thực phẩm giúp tăng miễn dịch
>> Chỉ tiêu dự kiến 2013 các trường Công nghiệp thực phẩm, Nông lâm
>> An toàn vệ sinh thực phẩm tại 100 trường học
>> TP.HCM: Hơn 1.300 người bị ngộ độc thực phẩm mỗi năm
Bình luận (0)