Ăn ngừa sâu răng

19/04/2013 03:00 GMT+7

Các nha sĩ cho biết hầu hết mọi người không biết các mảng bám trên răng có chứa vi khuẩn có thể gây sâu răng.

Theo UPI dẫn nguồn từ các chuyên gia thuộc Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA), các vi khuẩn sống nhờ đường, chất ngọt, sau đó tạo ra a xít gây hại răng. Để giữ cho răng chắc khỏe, các chuyên gia thuộc ADA đưa ra những lời khuyên sau:

Ăn nhiều thực phẩm tốt cho răng như rau quả, trái cây, ngũ cốc và chất đạm; Giảm uống nước ngọt, nước có đường, uống nước có chất fluoride là tốt nhất cho răng; Tạo nhiều nước bọt (có thể nhai kẹo cao su không đường sau bữa ăn làm lưu lượng nước bọt tăng), giúp ngừa sâu răng nhờ trung hòa và cuốn trôi các a xít được tạo ra khi thực phẩm bị các vi khuẩn trong mảng bám trên răng phân hủy; Ăn thực phẩm giàu can xi như phô mai, rau lá xanh và hạt hạnh nhân, thực phẩm giàu protein và phốt pho như thịt, trứng và cá có thể giúp tái tạo men răng và xương.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.