Theo đó, UBND tỉnh đề nghị bắt đầu từ ngày 20.4, các đơn vị không để tồn tại các điểm giết mổ động vật không phép và trái quy hoạch; tích cực thực hiện kế hoạch chuỗi thực phẩm an toàn, có nguồn gốc từ trang trại ra đến chợ. Các kế hoạch kiểm tra, quản lý kết nối chuỗi thực phẩm an toàn phải hoàn thành và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30.4.
Giao Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp các ngành liên quan hỗ trợ các địa phương thực hiện việc kiểm soát giết mổ và buôn bán thực phẩm động vật tại các chợ, hàng rong; tiêu hủy, xử lý các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, mất vệ sinh.
Kim Cương
Bình luận (0)