Ông Lâm Hùng lưu ý, mặc dù giám sát vẫn chưa phát hiện hộp xốp, đũa tre, tăm tre lưu thông trên thị trường Hà Nội và Hòa Bình có các chỉ tiêu hóa chất vượt mức giới hạn quy định nhưng Cục ATTP vẫn đang chỉ đạo các địa phương tiếp tục giám sát, lấy mẫu các sản phẩm nói trên để đánh giá tồn dư hóa chất độc hại. Ông Lâm Hùng cũng lưu ý, với sản phẩm hộp xốp, dù xét nghiệm các chỉ số cơ bản cho kết quả an toàn nhưng khi sử dụng không nên bảo quản thực phẩm có nhiệt độ trên 70 độ C; không dùng lò vi sóng để làm nóng thức ăn chứa trong hộp xốp vì ở nhiệt độ cao sản phẩm này có thành phần là nhựa PS có thể thôi nhiễm ra thực phẩm, gây tổn hại đến gan.
Nam Sơn
Bình luận (0)