Bên cạnh đó, việc nuôi chúng cũng ít tốn kém và ít gây hại cho môi trường hơn so với nhiều loại gia súc, gia cầm truyền thống. Trung bình, 100 gr thịt bò có
6 mg chất sắt, trong khi 100 gr cào cào cho từ 8-20 mg chất sắt. Hiện có khoảng 2 tỉ người trên thế giới từng dùng bữa với loại động vật 6 chân này. Tuy nhiên, theo LHQ, con người mới khai thác một phần nhỏ tiềm năng “ẩm thực” từ côn trùng, đặc biệt trong bối cảnh nguy cơ về khủng hoảng lương thực vẫn đang đe dọa thế giới.
Tính đến nay, các nhà khoa học đã phát hiện được khoảng 1 triệu loài côn trùng, chiếm hơn một nửa số sinh vật được ghi nhận trên trái đất. Trong số này, chỉ 1.900 loài lọt vào thực đơn của con người, phổ biến nhất là nhộng, kiến, cào cào, châu chấu, dế...
Lan Chi
>> Ăn côn trùng để chống nạn đói
>> Ăn côn trùng để… cứu trái đất
Bình luận (0)