(TNO) Nghiên cứu mới tại Mỹ phát hiện hóa chất tự nhiên apigenin có trong trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng và khiến chúng nhạy cảm hơn với thuốc trị ung thư, theo Daily Mail.
Đó là kết quả cuộc nghiên cứu do giáo sư về di truyền học phân tử Andrea Doseff và các đồng nghiệp tại Trường đại học bang Ohio (Mỹ) thực hiện.
|
Họ phát hiện chất hóa học apigenin có nhiều trong trà hoa cúc, ngò tây và cần tây hoạt động như một chất chống nhiễm trùng, điều chỉnh những bất thường trong ARN (axit ribonucleic, là cơ sở di truyền ở cấp độ phân tử) vốn liên quan đến 80% các trường hợp bị ung thư.
Ngoài trà hoa cúc, ngò tây và cần tây, apigenin cũng có trong các loại rau củ và trái cây thường có trong chế độ dinh dưỡng Địa Trung Hải.
Nghiên cứu được công bố trên Proceedings of the National Academy of Sciences.
Đức Trí
>> Cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ
>> Uống trà xanh giảm buồn chán
>> Trà xanh tốt cho phụ nữ lớn tuổi
>> Chiết xuất trà xanh ức chế tế bào ung thư
>> Chiết xuất trà xanh diệt khối u ung thư
>> Trà hoa cúc giúp giảm lo lắng
>> Công dụng của trà hoa cúc
Bình luận (0)