Theo đó, vùng ĐBSCL dành 185.100 ha trồng tập trung 11 loại cây ăn quả chủ lực. Cụ thể: Long An: 3.300 ha trồng thanh long, 1.000 ha trồng khóm; Tiền Giang: 5.000 ha xoài, 4.500 ha nhãn, 6.000 ha cam, 5.000 ha bưởi, 4.000 ha thanh long, 13.000 ha khóm, 500 ha chôm chôm, 6.500 ha sầu riêng, 1.500 ha chuối, 1.500 ha quýt, 4.000 ha vú sữa; Bến Tre: 4.800 ha nhãn, 1.500 ha cam, 6.500 ha bưởi, 4.000 ha chôm chôm, 2.000 ha sầu riêng; Đồng Tháp: 9.000 ha xoài, 4.000 ha nhãn, 1.250 ha cam, 1.750 ha quýt; Vĩnh Long: 4.000 ha xoài, 9.000 ha nhãn, 7.000 ha cam, 7.000 ha bưởi, 1.000 ha chôm chôm, 2.000 ha sầu riêng; Trà Vinh: 1.500 ha xoài, 1.000 ha cam, 1.000 ha chuối; An Giang: 4.600 ha xoài, 1.400 ha chuối; Kiên Giang: 5.000 ha khóm, 2.000 ha chuối; Cần Thơ: 2.500 ha xoài, 1.000 ha nhãn, 1.000 ha cam, 500 ha bưởi, 1.000 ha chuối; Hậu Giang: 3.000 ha xoài, 6.000 ha cam, 2.500 ha bưởi, 2.000 ha khóm, 1.000 ha quýt; Sóc Trăng: 1.000 ha xoài, 3.000 ha nhãn, 2.500 ha cam, 3.500 ha bưởi, 7.000 ha chuối, 1.000 ha quýt, 1.000 ha vú sữa; Bạc Liêu: 1.000 ha xoài, 1.500 ha chuối; Cà Mau: 6.000 ha chuối.
Quang Minh Nhật
Bình luận (0)