Những điều cần tránh sau khi sinh mổ

01/08/2013 03:00 GMT+7

Các bà mẹ mới sinh mổ nên cẩn thận khi về nhà. Lót gối trên ghế xe hơi giúp bảo vệ bạn trong chuyến đi gập ghềnh. Bạn cũng nên cố gắng tránh các chuyến đi trong một vài tháng cho đến khi hoàn toàn hồi phục và vết khâu lành.

Nếu bạn bị cảm lạnh, có thể bạn chịu đau rất nhiều. Mỗi khi hắt hơi, bạn sẽ cảm thấy đau ở vết mổ. Vì vậy, cố gắng giữ đừng để cơ thể bị cảm lạnh.

Không ăn thực phẩm tạo khí, đầy hơi. Các loại rau như bắp cải, bông cải xanh, củ cải, súp lơ và nấm cần tránh ăn trong một khoảng thời gian cho đến khi bạn hồi phục hoàn toàn.

Không nên ăn các loại thực phẩm gây táo bón. Bị táo bón sẽ làm tăng cơn đau ở vết mổ. Thức ăn cần hạn chế trong một thời gian là thịt đỏ, các sản phẩm đường, các chế phẩm từ sữa...

Sau ca mổ bắt con, bạn không được nâng nhấc các vật nặng. Leo cầu thang cũng sẽ làm tăng cơn đau tại vết mổ.

Tiếp tục dùng thuốc theo lời khuyên của các bác sĩ. Sau sinh mổ, phụ nữ dễ bị trầm cảm, nên theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ để giúp bạn duy trì sức khỏe tốt nhất.

Nhất Linh

>> Vì sao không nên sinh mổ?
>> Trẻ sinh mổ dễ bị dị ứng
>> Nguy cơ khi sinh mổ nhiều lần

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.