Trong số 15 mẫu màng bọc thực phẩm (sản xuất trong nước và nhập khẩu) do Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia và Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM lấy tại TP.Hà Nội và TP.HCM, kết quả giám sát ban đầu cho thấy 2/2 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyetylen (PE) không gây thôi nhiễm DEHA; 13/13 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyvinyl chloride (PVC) có thôi nhiễm DEHA nhưng không vượt ngưỡng cho phép theo quy định.
Cục ATTP chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra giám sát và hướng dẫn bảo đảm ATTP trong màng bọc thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm trên thị trường.
Cục ATTP khuyến cáo: Để bảo đảm ATTP trong sử dụng màng bọc bảo quản thực phẩm, người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao trên 70 độ C, hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm chứa đựng thực phẩm giàu chất béo dầu ăn, pho mát, thịt rán; không gia nhiệt bằng lò vi sóng khi thực phẩm còn bọc cả màng bọc PVC.
Liên Châu
Bình luận (0)