Phạt ba cơ sở sản xuất bún, bánh canh chứa tinopal

27/08/2013 19:03 GMT+7

(TNO) Chiều 27.8, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết vừa ra quyết định xử phạt ba cơ sở sản xuất bún, bánh canh trong tỉnh.

Theo đó, mỗi cơ sở bị phạt số tiền 20 triệu đồng và buộc phải ký cam kết không sử dụng các loại phụ gia ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm.

Trước đó, Thanh tra Sở đã lấy 13 mẫu bột, bánh canh, bánh phở, bún, hủ tiếu tại một số cơ sở sản xuất tại địa phương để xét nghiệm, kết quả cho thấy có 5 mẫu bị nhiễm hóa chất tinopal.

Cụ thể, đó là 2 mẫu bột và bún tại cơ sở ông Phạm Văn Vũ, 2 mẫu bột và bánh canh tại cơ sở ông Võ Văn Phụng (cùng ngụ tại xã Mỹ Thạnh, H.Giồng Trôm) và mẫu bánh canh tại cơ sở ông Nguyễn Như Lâm (ngụ P.Phú Khương, TP.Bến Tre).

Khoa Chiến

>> Video clip: Sốc với “công nghệ” dùng hóa chất tái chế bún bẩn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.