|
Mua lòng bò tươi cũng không phải dễ dàng, thông thường người nội trợ thân thiết với chủ các lò mổ dặn trước thì mới có. Mua về làm sạch, để ráo. Dùng dao xắt lòng bò thành từng miếng vừa đủ gắp rồi đem ướp sơ với các gia vị: hành tỏi băm, tiêu, đường, hạt nêm, chờ vài phút cho gia vị thấm vào lòng bò để khi xào từng miếng lòng bò mới đậm đà.
Nguyên liệu chế biến kết hợp với lòng bò gồm: cà chua chín, hành tây, thơm, đặc biệt là rau cần tây. Cần tây là loại rau luôn gắn liền với thịt bò, lòng bò như hình với bóng. Bởi vậy, khi ra chợ mua các nguyên liệu thì không thể thiếu loại rau này. Cần tây rửa sạch, cắt khúc sao cho vừa đủ gắp.
Phi thơm hành, cho lòng bò vào xào vừa chín rồi cho tiếp các nguyên liệu cà chua, thơm, hành tây, cần tây vào, trộn đều; nêm bột ngọt, muối, tiêu sao cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu vừa chín thì tắt lửa, nhấc xuống, múc ra đĩa, dọn ăn ngay. Dùng bánh tráng nướng xúc hoặc ăn lòng bò xào chua ngọt với cơm, kiểu nào cũng luôn có cảm giác lạ miệng, thích thú.
Ngô Mã Thiên
Bình luận (0)