14 mẫu bún, bánh phở ở Cà Mau có chất tinopal

19/09/2013 02:30 GMT+7

Ngày 18.9, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, trong số 12 mẫu bún, 2 mẫu bánh phở, 1 mẫu bánh ướt và 1 mẫu hủ tiếu mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau gửi đi xét nghiệm, có 14 mẫu dương tính với chất tinopal (hóa chất sử dụng trong công nghiệp, không được phép dùng trong thực phẩm; khi cho vào bột để làm bún, phở sẽ làm tăng độ trắng, sáng).

Trong đó, các mẫu bánh ướt, hủ tiếu, bánh phở đều dương tính với chất tinopal, riêng bún có 10/12 mẫu dương tính.

Chất tinopal có thể gây ung thư cho người sử dụng.

Gia Bách

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.