Theo họ, chất lượng cá ngừ đại dương phụ thuộc vào cách sơ chế và bảo quản sau đánh bắt. Nếu được sơ chế và bảo quản tốt, cá ngừ đại dương theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, thì tổng sản lượng đánh bắt được của ngư dân 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa (khoảng gần 20.000 tấn/năm) cũng không đủ tiêu thụ tại thị trường Nhật Bản.
Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng cách câu tay kết hợp ánh sáng khiến cá tiết ra chất a xít lactic gây nhanh ươn, chất lượng giảm sút.
Hiện tại giá thu mua tại Bình Định loại đủ tiêu chuẩn xuất khẩu là 88.000 đồng/kg; trước đó, giá chỉ nằm ở mức 55.000 - 65.000 đồng/kg, bằng một nửa so với giá nhiều năm trước cá ngừ được khai thác bằng nghề câu giàn.
Tâm Ngọc
>> Giá cá ngừ đại dương tăng
>> Món ngon từ phụ phẩm cá ngừ đại dương
>> Nguy cơ mất thương hiệu cá ngừ đại dương
>> Trúng đậm cá ngừ đại dương
>> Lườn cá ngừ đại dương
>> “Vua” cá ngừ đại dương
>> 50% tàu câu cá ngừ đại dương có lãi
>> Giá cá ngừ đại dương giảm mạnh
Bình luận (0)