Giảm bệnh viêm mãn tính bằng cherry

15/11/2013 03:25 GMT+7

Các nhà khoa học Mỹ cho biết ăn quả cherry có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm sưng mãn tính.

Trong cuộc khảo sát, theo hãng tin UPI, các nhà khoa học thuộc Đại học California, Davis phối hợp với một trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ yêu cầu các tình nguyện viên từ 41 - 61 tuổi bổ sung khoảng 280 gr cherry vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, trong vòng 28 ngày.

Tất cả các tình nguyện viên đều khỏe mạnh nhưng có hàm lượng tương đối cao protein C-reactive, một dấu hiệu sinh học của viêm sưng có liên quan với nguy cơ tim mạch và các bệnh khác gia tăng. Nghiên cứu được công bố trên Chuyên san Dinh dưỡng cho thấy thêm 280 gr cherry vào chế độ ăn uống mỗi ngày giúp giảm mức độ các chỉ số của các bệnh viêm mãn tính như viêm khớp, cao huyết áp, bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Mai Duyên

>> Vitamin B6 ngừa viêm mãn tính
>> Vitamin E giúp giảm chứng viêm mãn tính
>> Lợi ích từ quả cherry
>> Ăn cherry giúp ngủ ngon, giảm đau đầu
>> Quả cherry giúp ngăn bệnh gút

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.