|
Đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, hàng trăm CN phải nhập viện khẩn cấp, trong đó đa số là nữ. Bác sĩ Trần Văn Trường, Phó giám đốc Bệnh viện Quân đoàn 4, cho biết sau khi CN ăn cơm ở công ty được khoảng 4 giờ thì có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy. Do số CN nhập viện quá đông nên bệnh viện đã phải báo cáo Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, đồng thời huy động tối đa lực lượng y, bác sĩ để cấp cứu.
Tính đến 17 giờ cùng ngày, Bệnh viện Quân đoàn 4 đã tiếp nhận 226 ca nhập viện. Sau khi được phân loại, truyền dịch, xét nghiệm máu, có 202 CN đã ổn định, xuất viện. Còn 24 CN có biểu hiện sốt cao, đau bụng, bạch cầu tăng vẫn đang ở lại tiếp tục điều trị. Theo nhiều CN, vào chiều 16.12, khoảng 400 CN đã ăn các suất ăn do công ty đặt ở bên ngoài mang vào, mỗi khẩu phần ăn gồm: trứng luộc, rau cải luộc, canh bí xanh, thịt gà kho... được đựng trong các khay mủ. Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã tiến hành lấy mẫu, đưa đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.
Đỗ Trường
>> 200 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm
>> 6 người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm
>> Hàng trăm công nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm
>> Gần 200 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Bình luận (0)