Ngừa đột quỵ do xuất huyết não

03/03/2014 03:30 GMT+7

Ăn các loại trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, quýt... có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ do xuất huyết não.

Ngừa đột quỵ do xuất huyết não

Cam chứa nhiều vitamin C - Ảnh: Hạ Huy

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Pontchaillou (Pháp) cho biết hàm lượng vitamin C có trong cam, quýt cũng như đu đủ, dâu tây... đem lại công dụng trên. Nhóm nghiên cứu khảo sát ở các nhóm tình nguyện viên có nồng độ vitamin C trong máu bình thường, nhóm có lượng vitamin C thấp và nhóm thiếu hụt vitamin C. “Kết quả cho thấy thiếu hụt vitamin C được xem là một yếu tố làm tăng nguy cơ bị đột quỵ do xuất huyết não, bên cạnh các yếu tố khác như huyết áp cao, uống rượu và thừa cân”, theo hãng tin ANI dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Stephane Vannier.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.