Tắm rửa với nước có nhiệt độ cao sẽ làm mất đi lớp chất béo bảo vệ da. Bạn có thể thấy rõ điều này qua việc làm “dã chiến” của những người bán hàng ăn: dùng nước sôi để tráng sạch chất mỡ trên chén, muỗng, đĩa... Đôi tay “gần gũi” với nước quá nóng lâu ngày như vậy, làn da dần trở nên thô ráp. Khi lớp chất béo bảo vệ da bị tẩy trôi, da sẽ bị khô, sần, bong vẩy hoặc bị nặng thêm các bệnh lý về da đã có sẵn như chàm, viêm da tiết bã, da vẩy cá... Tốt nhất, chúng ta chỉ dùng nước bình thường để vệ sinh cơ thể. Nếu thời tiết lạnh, nhiệt độ lý tưởng của nước ấm nên khoảng 36 - 38 độ C.
Câu hỏi xin gửi về địa chỉ tòa soạn Báo Thanh Niên hoặc chuabenh@thanhnien.com.vn |
BS Võ Thị Bạch Sương
>> Cho làn da nhạy cảm
>> Quả mọng cải thiện làn da
Bình luận (0)