Phát động 'Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm'

17/04/2014 16:10 GMT+7

(TNO) Sáng 17.4, Bộ Y tế phối hợp UBND TP.HCM tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)” năm 2014.

(TNO) Sáng 17.4, Bộ Y tế phối hợp UBND TP.HCM tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)” năm 2014.


Thức ăn đường phố là nhóm thực phẩm có nguy cơ cao không đảm bảo ATVSTP - Ảnh: Nguyên Mi 

Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm nay lấy chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”.

Qua đó, ngành y tế triển khai chiến dịch tuyên truyền về ATVSTP tập trung vào thức ăn đường phố, đồng thời triển khai thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Dịp này, đại diện các hộ kinh doanh thức ăn đường phố tại quận 4 và quận Tân Phú đã ký kết đảm bảo các điều kiện ATVSTP với chính quyền địa phương.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục ATVSTP TP.HCM, cho biết hiện TP có khoảng 16.400 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố với khoảng 25.000 người tham gia kinh doanh, phục vụ. Nhằm hạn chế tình trạng mất ATVSTP, các quận, huyện đã tiến hành khám sức khỏe, tập huấn kiến thức về ATVSTP cho các hộ kinh doanh loại hình này.

Theo Sở Y tế TP.HCM, thời gian qua, vấn đề ATVSTP trên địa bàn TP từng bước đã được cải thiện. Tỷ lệ người bị ngộ độc thực phẩm năm 2013 của TP giảm 70% so với năm 2012. Tuy nhiên, công tác quản lý ATVSTP vẫn còn hạn chế. Các sản phẩm không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng vẫn được bày bán. Việc sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn chưa được kiểm soát tốt.

Nguyên Mi

>> Thí điểm xây dựng chợ vệ sinh an toàn thực phẩm
>> Nhiều cơ sở ăn uống vẫn coi thường vệ sinh an toàn thực phẩm
>> Phối hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
>> Phát hiện nhiều sai phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.