Paul McCartney: ‘John Lennon là người khởi xướng giải tán The Beatles’

0 Thanh Niên Online

Trả lời BBC, huyền thoại âm nhạc Paul McCartney phủ nhận thông tin ông là người khiến cho ban nhạc The Beatles tan rã.

Sau 10 năm gắn bó với 14 albums, vô số show diễn cháy vé và hàng loạt các ca khúc bất hủ, McCartney, Lennon, George Harrison và Ringo Starr quyết định “chia tay” vào tháng 4.1970. Việc tan rã của “tứ quái” The Beatles là một trong những sự kiện có ảnh hưởng nhất tới lịch sử âm nhạc thế giới. Đã hơn 50 năm kể từ ngày các thành viên ban nhạc quyết định “đường ai nấy đi” nhưng lý do đằng sau câu chuyện này vẫn là điều gây tranh cãi dữ dội giữa những trong cuộc và báo giới.

Paul McCartney: ‘John Lennon là người khởi xướng giải tán The Beatles’ - ảnh 1

The Beatles chính thức tan rã năm 1970

GETTY

Mới đây, Paul McCartney thẳng thừng phủ nhận không phải ông, mà chính John Lennon mới là người đầu tiên muốn The Beatles giải tán. Tham gia chương trình phát thanh của đài BBC mang tên “This cutural life” Paul McCartney trải lòng về khoảng thời gian khủng hoảng của The Beatles. Khi nhắc về nguyên nhân tan rã của nhóm nhạc huyền thoại, Paul McCartney bộc bạch: “Tôi không hề khởi xướng chuyện giải tán nhóm. Chính John Lennon, trong một ngày đẹp trời đã đột nhiên tuyên bố với cả nhóm rằng anh ấy sẽ rời ban nhạc”.

Paul McCartney: ‘John Lennon là người khởi xướng giải tán The Beatles’ - ảnh 2

Paul McCartney tại phòng thu chương trình "This cutural life" của BBC

BBC

Huyền thoại âm nhạc 79 tuổi cho biết sau lời tuyên bố của John, quản lý ban nhạc Allen Klein đã yêu cầu các thành viên giữ bí mật thêm một thời gian cho đến khi một số thỏa thuận kinh doanh được giải quyết êm đẹp. Tuy nhiên, vì Paul McCartney là người quyết định tách ra hoạt động solo trước hết, ông cũng là người đầu tiên tiết lộ cho công chúng về chuyện tan rã nên mọi người lại vô tình quy chụp trách nhiệm lên ông. “Lúc đó, tôi đã quá chán ngán với chuyện giấu diếm”, McCartney nói thêm.

Paul McCartney: ‘John Lennon là người khởi xướng giải tán The Beatles’ - ảnh 3

Yoko Ono, John Lennon và Paul McCartney

GETTY

Paul McCartney: ‘John Lennon là người khởi xướng giải tán The Beatles’ - ảnh 4

Trong các thành viên, John Lennon và Paul McCartney có nhiều mâu thuẫn nhất nhưng cũng gắn bó sâu sắc nhất

TWITTER NV

Dù vậy, khi nhìn lại những gì đã qua, Paul McCartney cho biết việc The Beatles đi đến tan rã chỉ là giọt nước tràn ly sau rất nhiều bất ổn trước đó. John Lennon chỉ mở lời vì anh muốn đi tìm một sự ổn định mới trong đời sống cá nhân. Bên cạnh đó, Paul McCartney cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tình yêu giữa John Lennon và vợ Yoko Ono mặc cho nữ họa sĩ gốc Nhật Bản nhiều lần bị “kết tội” là nguyên nhân khiến The Beatles tan rã.

Bên cạnh đó, Paul McCartney bày tỏ sự tiếc nuối khi ban nhạc chia tay nhau không mấy êm đẹp. “Nếu John ở lại lâu hơn chút nữa, chúng tôi đã có thể viết thêm nhiều nhạc hay. The Beatles là ban nhạc của tôi, là nghề và cả cuộc sống của tôi, tất nhiên tôi rất muốn mọi người có thể cùng nhau đi tiếp”, Paul McCartney ngậm ngùi nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm