Paul McCartney nhìn lại đời mình trong bộ sách mới

0 Thanh Niên Online

Từ việc tìm kiếm nguồn cảm hứng trên xe buýt đến những giấc mơ về mẹ, Paul McCartney đã nhìn lại đời mình trong bộ sách mới kể lại cách ông đã viết một số bài hát nổi tiếng nhất thế giới.

Được miêu tả là “bức chân dung tự họa trong 154 bài hát”, cuốn sách The Lyrics: 1956 to the Present (tạm dịch Lời bài hát: 1956 đến nay) trải dài tám thập kỷ sáng tác của Paul McCartney khi còn là một thiếu niên, rồi trở thành thành viên của The Beatles, của ban nhạc rock Wings và là một nghệ sĩ solo thành công.

Sách gồm 2 tập phát hành trong tuần này. Lời bài hát sẽ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trong hai tập. Sách cũng bao gồm nhiều bức ảnh, tranh vẽ và văn bản viết tay chưa từng thấy trước đây.

Paul McCartney nhìn lại đời mình trong bộ sách mới  - ảnh 1

Danh ca Paul McCartney (trái) và nhà thơ Ireland Paul Muldoon trong buổi ra mắt cuốn The Lyrics: 1956 to the Present tại London ngày 5.11

REUTERS

Cả John Lennon quá cố, cùng Paul MCartney viết một số bài hát và người vợ đầu tiên của ông là Linda McCartney qua đời vào năm 1998, đều xuất hiện trong cuốn sách.

“Thật tuyệt vời khi được làm việc với John Lennon ngay từ lần đầu tiên... Chúng tôi làm việc với nhau và tin tưởng lẫn nhau để ngày càng phát triển. Chúng tôi lớn lên bên nhau, giống như cùng bước lên một cầu thang và cả hai chúng tôi luôn đi cạnh nhau. Tôi nhận ra rằng tôi yêu thương người đàn ông này đến nhường nào”, nam danh ca hồi tưởng.

Được coi là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, Paul McCartney viết ca khúc đầu tiên của mình I Lost My Little Girl khi chỉ mới 14 tuổi sau khi mẹ ông qua đời năm 1956. Nhiều năm sau, chính giấc mơ mẹ an ủi ông đã truyền cảm hứng làm nên ca khúc bất tử Let It Be.

“Mẹ thật thánh thiện, chỉ nói với tôi rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Thật là ấm áp khi có được giấc mơ đó. Và tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi thức dậy, đó là một động lực tuyệt vời”, ông nói.

Paul McCartney nhìn lại đời mình trong bộ sách mới  - ảnh 2

Trọn bộ 2 cuốn The Lyrics: 1956 to the Present của Paul McCartney

Cuốn sách gợi lại nhiều kỷ niệm về Liverpool quê hương ông và là nơi truyền cảm hứng cho các thành viên trong gia đình. Nhà thơ Ireland Paul Muldoon biên tập The Lyrics: 1956 to the Present.

Paul McCartney gần đây tiết lộ chính John Lennon là người đã xúi giục nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới chia tay vào năm 1970, chứ không phải ông. “Quan niệm sai lầm lớn nhất vào giai đoạn cuối của The Beatles là tôi đã chia tay nhóm”, ông nhớ lại.

Khi được hỏi về cái giá của sự nổi tiếng, Paul McCartney (79 tuổi) nói; “Sự riêng tư của bạn bị mất. Tôi đã phải đương đầu với những gì thuộc về danh tiếng. Đó vẫn là những gì tôi vẫn đang làm, đang đương đầu”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm