Pele gặp cựu Tổng thống Mỹ Obama để cùng hướng đến “làm thế giới tốt đẹp hơn”

0 Thanh Niên Online

“Vua bóng đá” Pele chia sẻ trên Twitter về chuyện ông vừa có cuộc gặp với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Sao Paulo (Brazil) và họ đã trao đổi về việc “làm cho thế giới tốt đẹp hơn”.

Pele sẽ cùng cựu Tổng thống Mỹ Obama hướng đến các hành động giúp cuộc sống tốt đẹp hơn /// AFP
Pele sẽ cùng cựu Tổng thống Mỹ Obama hướng đến các hành động giúp cuộc sống tốt đẹp hơn
AFP

Theo AFP, vài tuần sau khi phẫu thuật tán sỏi thận, Pele trông đã khỏe hơn trong bức ảnh tươi cười nắm chặt tay Obama mà danh thủ 3 lần vô địch World Cup đã đăng trên trang Twitter của mình. “Gặp gỡ Tổng thống Obama khi ông đến thành phố. Chúng tôi đã nói về cách làm việc cùng nhau để làm cho thế giới tốt đẹp hơn”, Pele viết.

Pele gặp cựu Tổng thống Mỹ Obama để cùng hướng đến “làm thế giới tốt đẹp hơn” - ảnh 1
Pele (phải) đã gặp cựu Tổng thống Mỹ Obama (phải) tại Brazil hôm 30.5
AFP

“Thật vui khi chúng tôi ở cùng một đội”, huyền thoại bóng đá người Brazil chia sẻ thêm sau cuộc gặp ông Obama nhân dịp cựu Tổng thống Mỹ đến Sao Paulo để dự một hội nghị về đổi mới kỹ thuật số.

Pele - người được coi là cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, đã được đưa vào một bệnh viện ở Paris (Pháp) hồi tháng trước sau khi xuất hiện trong một sự kiện quảng bá cùng với tài năng trẻ của tuyển Pháp Kylian Mbappe. Ông đã nằm viện gần 1 tuần trước khi quay trở về Sao Paulo, rồi vào một bệnh viện khác để tiến hành mổ sỏi thận.

Từng cùng Brazil vô địch World Cup 1958, 1962 và 1970 - kỳ giải ở Mexico này có thể được xem là đáng nhớ nhất khi đội bóng của ông đã tái định nghĩa lại bóng đá hiện đại, Pele trong những năm gần đây phải nhiều lần đối mặt với tình trạng sức khỏe sa sút khi đã bước qua tuổi 78.

Pele gặp cựu Tổng thống Mỹ Obama để cùng hướng đến “làm thế giới tốt đẹp hơn” - ảnh 2
Sức khỏe của huyền thoại Pele (trái) đang có chiều hướng sa sút do tuổi tác
AFP

Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Obama - người vốn không mấy đam mê môn bóng đá, cũng đã gửi lời khuyên đến siêu sao Lionel Messi để đạt được thành công với tuyển Argentina để khẳng định tâm thế của một thiên tài. “Rất nhiều người được xem là thiên tài vẫn phải hợp tác với người khác để phát triển hơn nữa khả năng của mình. Ở Argentina, dù có Messi nhưng đội tuyển nước này vẫn không thể giành chức vô địch World Cup. Chính vì vậy, lời khuyên của tôi dành cho những người trẻ là hãy nhận ra rằng rất ít người thành công chỉ nhờ vào bản thân họ”, Goal dẫn lời ông Obama.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm