Peru tự quyết định suất đấu play-off World Cup 2022, Brazil và Argentina cùng bất bại

0 Thanh Niên Online

Sáng 30.3, ở lượt đấu cuối vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, tuyển Peru quyết định suất đấu play-off Liên lục địa cho mình khi đánh bại Paraguay 2-0 trên sân nhà, cùng lúc tuyển Brazil và Argentina đều bất bại.

Trước lượt đấu cuối vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ đã xác định 4 đội Brazil, Argentina, Ecuador và Uruguay giành các suất chính thức đến Qatar dự vòng chung kết.

Peru tự quyết định suất đấu play-off World Cup 2022, Brazil và Argentina cùng bất bại - ảnh 1

Tuyển Peru tự quyết định suất đấu play-off World Cup 2022 ở khu vực Nam Mỹ

AFP

Do đó, chỉ còn suất thứ 5 ở vị trí đi đấu play-off Liên lục địa với đại diện của châu Á, tuyển Peru có 21 điểm, hơn Colombia và Chile từ 1 đến 2 điểm.

Tuy nhiên, trong trận đấu trên sân nhà tuyển Peru đã tự định đoạt cơ hội cho mình bằng trận thắng thuyết phục trước Paraguay đã bị loại với tỷ số 2-0 với các bàn thắng do công tiền đạo Gianluca Lapadula và tiền vệ Yoshimar Yotun ghi trong hiệp 1 ở phút thứ 2 và 42.

Kết quả trận đấu này khiến trận cùng giờ Colombia thắng Venezuela 1-0 ở sân khách đã trở nên vô nghĩa, trong khi Chile cũng để thua luôn Uruguay 0-2.

Ở các trận còn lại, Brazil thắng Bolivia 4-0 với các bàn thắng của Paqueta, Richarlison (2 bàn) và Guimaraes ghi để đứng đầu tuyệt đối vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, còn tuyển Argentina có siêu sao Messi thi đấu sau khi dẫn trước 1-0 nhờ bàn thắng của Julian Alvarez ghi phút 24 đã để Ecuador gỡ hòa 1-1 ở cuối trận do Enner Valencia ghi.

Như vậy, vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ đã xác định tuyển Peru đấu play-off Liên lục địa và sẽ gặp đội thắng trong cặp play-off khu vực châu Á giữa tuyển UAE hoặc là Úc vào ngày 13 hoặc 14.6 tới. Ngoài ra, vẫn còn trận đấu bù giữa tuyển Brazil và Argentina nhưng chưa xác định thời gian, và cũng không còn ý nghĩa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm