Pha cà-phê ngon

08/06/2009 09:29 GMT+7

(TNTT>) Để pha cà-phê ngon, trước tiên nên dùng nước sôi 100 độ C. Nước pha càng tinh khiết, cà phê càng ngon.

- Trước khi pha cà-phê, bạn cần đảm bảo phin và tách phải sạch và khô.

- Đặt phin lên miệng tách, cho vào phin một lượng cà-phê vừa đủ, sau đó lắc nhẹ phin đều tay, rồi xoay lõi phin theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định.

- Cho khoảng 20 ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà-phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vào. Không nên cho quá nhiều nước.

- Đậy nắp trên miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống tách. Một số người thích cho thêm vài hạt muối vào cà-phê để tăng thêm vị đậm đà cho ly cà-phê.

Nguyễn Lý

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.