- Trước khi pha cà-phê, bạn cần đảm bảo phin và tách phải sạch và khô.
- Đặt phin lên miệng tách, cho vào phin một lượng cà-phê vừa đủ, sau đó lắc nhẹ phin đều tay, rồi xoay lõi phin theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định.
- Cho khoảng 20 ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà-phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vào. Không nên cho quá nhiều nước.
- Đậy nắp trên miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống tách. Một số người thích cho thêm vài hạt muối vào cà-phê để tăng thêm vị đậm đà cho ly cà-phê.
Nguyễn Lý
Bình luận (0)