Phần mềm Flightradar24 tiết lộ vị trí chuyến bay của Thủ tướng Nhật

0 Thanh Niên Online

(TNO) Flightradar24 - ứng dụng dành cho máy tính bảng và smartphone cho phép người dùng thấy được vị trí, dữ liệu các chuyến bay của Hoàng gia và Thủ tướng Nhật.

Phần mềm Flightradar24 tiết lộ vị trí chuyến bay của Thủ tướng Nhật

(TNO) Flightradar24 - ứng dụng dành cho máy tính bảng và smartphone cho phép người dùng thấy được vị trí, dữ liệu các chuyến bay của Hoàng gia và Thủ tướng Nhật.

Phần mềm Flightradar24 tiết lộ vị trí chuyến bay của Thủ tướng Nhật - ảnh 1

Tờ The Japan Times hôm 5.9 dẫn lời các quan chức thuộc Bộ Quốc phòng Nhật cho biết vào giữa tháng 8, bộ này đã yêu cầu hãng phần mềm của Thụy Điển, đơn vị phát triển ứng dụng nói trên, đừng đưa thông tin về chuyên cơ của chính phủ vì lý do an ninh.

Nguồn tin của The Japan Times sau đó cũng đã xác nhận thông tin nhạy cảm đã không còn xuất hiện trong ứng dụng di động.

Flightradar24 là một ứng dụng di động sử dụng loại tín hiệu có tên gọi là ADS-B được các máy bay phát đi để tránh va chạm nhau trên không.

Thông tin về loại tín hiệu này được nhiều người quan tâm đến ngành hàng không trên khắp thế giới theo dõi, tờ báo Nhật Bản cho biết.

Người dùng Flightradar24 có thể thấy biểu tượng các máy bay di chuyển trên một bản đồ, kèm theo các chi tiết cụ thể như tên hãng hàng không, số chuyến bay, độ cao, lộ trình và tốc độ theo thời gian thực.

The Japan Times cho biết chính phủ Nhật chỉ thông báo thời gian và sân bay khi chuyên cơ của chính phủ di chuyển trong nước. Đối với các chuyến bay quốc tế, chỉ có địa điểm hạ cánh mới được công bố công khai nhằm tránh bị khủng bố.

Hiện chính phủ Nhật đang sử dụng 2 chiếc máy bay Boeing 747-400. Hai chuyên cơ này đậu tại Căn cứ Không quân Chitose ở Hokkaido.

Hoàng Uy

>> Nhật Bản với xe kéo và phố Gion
>> Nhập khẩu công nghệ, máy móc từ Nhật Bản tăng cao
>> Trung Quốc đổi chiến thuật trên biển Hoa Đông, Nhật Bản linh hoạt ứng phó
>> Trung Quốc huy động 8 triệu 'dân quân internet' để phá Nhật Bản

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm