Phần thưởng xứng đáng cho đội bóng chuyền nam Vĩnh Long

0 Thanh Niên Online

Mới qua hai ngày thi đấu đầu tiên của vòng chung kết bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021, đội bóng chuyền nam Vĩnh Long đã có 2 trận toàn thắng để sớm trở thành ứng viên nặng ký cho suất thăng hạng mùa tới.

Bảng A vòng chung kết bóng chuyền hạng A năm nay có 8 đội nam được quyền dự tranh, đến giờ chót có 3 đội rút lui nên chỉ còn 5 đội. Thi đấu từ chiều 25.11, đến hết ngày 26.11 đội nam Vĩnh Long thắng cả 2 trận trước đội BTL Cảnh sát Cơ động và Đà Nẵng để tạm chiếm ngôi đầu bảng.

Khi đội Sanest-Sana Khánh Hòa không còn được thi đấu, hai đội Đà Nẵng và Vĩnh Long được giới chuyên môn đánh giá có nhiều khả năng nhất vào thi đấu trận chung kết để giành suất thăng hạng mùa tới. Đà Nẵng và Vĩnh Long đều có thuận lợi ban đầu khi có ngay trận thắng cùng tỷ số 3-0 lần lượt trước đội Công an Phú Thọ và Cảnh sát Cơ động trong ngày 25.11. Do vậy, trận đấu cuối trong ngày 26.11 giữa hai đội này được xem như trận chung kết sớm của bảng A.

Phần thưởng xứng đáng cho đội bóng chuyền nam Vĩnh Long - ảnh 1
Chủ công Nguyễn Văn Dữ của đội Vĩnh Long (bìa trái) thi đấu xuất sắc trong trận thắng Đà Nẵng ngày 26.11

CườngPV

Ngay từ hiệp đầu, hai đội đều thay nhau tấn công để giành điểm nhưng đội bóng miền Tây thi đấu tốt hơn ở cuối hiệp nên đã thắng với tỷ số 25/19. Trận đấu tiếp tục hấp dẫn người xem khi ở hiệp 2 hai bên giằng co nhau nghẹt thở cho đến điểm 28/28. Sau đó, hai học trò xuất sắc của HLV Lê Nho Thạnh là Minh Hiếu và Tuấn Huy ghi được hai điểm quan trọng để quân bình tỷ số chung 1-1 với đội Vĩnh Long.

Đến lúc này mới thấy sự khởi sắc của đội bóng do HLV Trần Văn Sơn dẫn dắt. Nhờ kinh nghiệm của cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Dữ (từng thi đấu hạng vô địch quốc gia ở đội TP.HCM) biết giữ vững thế trận cho đội và chính mình ghi được rất nhiều điểm thắng, đội Vĩnh Long đã thắng tiếp hiệp 3 dễ dàng 25/20 và kết thúc hiệp 4 rất gay cấn với tỷ số 28/26 để thắng Đà Nẵng chung cuộc 3-1 trong trận đấu kéo dài đến 124 phút.

Phần thưởng xứng đáng cho đội bóng chuyền nam Vĩnh Long - ảnh 2
Trần Thu Trang và Đỗ Thị Hiền (giữa, áo xanh) của Vĩnh Phúc trong trận thắng đội Nghệ An

CươNgPV

Với trận thắng quan trọng này, đội Vĩnh Long đã có được phần thưởng xứng đáng sau gần một năm tổ chức lại đội bóng. Nếu tính cả vòng loại diễn ra trong tháng 4 năm nay, đội bóng Vĩnh Long có đến 8 trận thắng liên tiếp ở giải bóng chuyền hạng A 2021. Nên nhớ rằng, khi kết thúc mùa bóng 2020, đội Vĩnh Long là đội nam duy nhất phải giã từ hạng vô địch quốc gia xuống thi đấu hạng A ở mùa 2021. Tuy vậy, ngay từ đầu năm 2021 chính Liên đoàn bóng chuyền tỉnh này đã quyết tâm chấp nhận chuyển giao đội bóng nữ cho Ninh Bình, dồn sức tập trung xây dựng lại đội nam. Và với lực lượng hiện tại, có thể chỉ vài ngày nữa thôi, đội bóng từng nuôi dưỡng nhiều tuyển thủ quốc gia sẽ được trở lại thi đấu ở giải hạng cao nhất Việt Nam.

Kết quả các trận đấu còn lại trong hai ngày đầu tiên: nữ Vĩnh Phúc thắng Nghệ An 3-0, TP.HCM thắng Hà Nội 3-0 và nam Cảnh sát Cơ động thắng Quân khu 3 3-2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm