Phát hiện bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng: Đề nghị giãn cách xã hội đối với 2 quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn

0 Thanh Niên Online

Liên quan bệnh nhân Covid-19 số 416, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã đề nghị Chính phủ cho thực hiện giãn cách xã hội đối với Q.Liên Chiểu và Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng).

Đà Nẵng họp trực tuyến với Chính phủ trưa 25.7 /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Đà Nẵng họp trực tuyến với Chính phủ trưa 25.7
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Ngày 25.7, tại cuộc họp trực tuyến với Chính phủ, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, cho biết sau khi phát hiện bệnh nhân Covid-19 thứ 416, Đà Nẵng đã tổng rà soát 1.079 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này, hiện đã có 107 mẫu âm tính với dịch bệnh Covid-19; các trường hợp khác đang lấy mẫu và xét nghiệm.

Xác định ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, nam bệnh nhân 57 tuổi

Liên quan bệnh nhân Covid-19 thứ 416, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã đề nghị Chính phủ cho thực hiện giãn cách xã hội đối với Q.Liên Chiểu và Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) và thực hiện phong tỏa đối với các nơi mà bệnh nhân 416 từng đến trong thời gian từ ngày 3 đến 20.7.

Trong sáng 25.7, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu và cho kết quả khẳng định dương tính Covid-19 đối với trường hợp bệnh nhân 57 tuổi ở Đà Nẵng.

Bệnh nhân trú tại P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu. Theo thông tin người nhà, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở tại TP. Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 7.7, bệnh nhân đưa mẹ vào vào Trung tâm Y tế Q.Ngũ Hành Sơn để điều trị bệnh tim và chăm sóc mẹ 2 ngày tại đây. Ngày 10.7, mẹ bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16.7, bệnh nhân có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện. Ngày 17.7, bệnh nhân về nhà và có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Buổi tối cùng ngày, bệnh nhân tham dự tiệc ăn hỏi tại đường Nguyễn Lương, Hòa Khánh Bắc.

Ngày 18.7, bệnh nhân có đi đám cưới cháu ruột của vợ tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, Đà Nẵng).

Sức khỏe bệnh nhân 57 tuổi nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng diễn tiến ra sao?

Bệnh nhân sống chung với vợ và con gái tại nhà. Bệnh nhân có 01 con gái khác đã lấy chồng, đã ở riêng tại Tổ 59, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu. Bệnh nhân có mẹ già, 92 tuổi, trú tại P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục lập danh sách các người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm Copvid-19 và thực hiện cách ly y tế.

Liên quan bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: Những ai đã được đưa đi cách ly?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm