Phát hiện 'đại lý' vũ khí thô sơ trái phép trên Facebook

0 Thanh Niên Online

40 đao, kiếm và một gậy 3 khúc là số vũ khí thô sơ mà chủ trang Facebook “Đồ tự vệ chính hãng Hải Phòng” vừa giao nộp sau khi bị cảnh sát hình sự phát hiện.

Số vũ khí mà Cao Chu Ninh giao nộp /// Ảnh Công an cung cấp
Số vũ khí mà Cao Chu Ninh giao nộp
Ảnh Công an cung cấp

Ngày 19.12, Công an thành phố Hải Phòng đã thông tin về việc triệt phá "đại lý" buôn bán vũ khí thô sơ qua mạng xã hội facebook.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hải Phòng phát hiện Cao Chu Ninh (21 tuổi, ngụ 92 An Lac, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) đã sử dụng fanpage Facebook “Đồ tự vệ chính hãng Hải Phòng để” rao bán các loại vũ khí thô sơ như đao, kiếm, mã tấu...

Đến ngày 17.12, Đội 8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hải Phòng đã kiểm tra nơi ở của Cao Chu Ninh. Tại đây, Ninh đã tự giao nộp 1 gậy ba khúc, 40 đao, kiếm và một số vật dụng khác phục vụ việc bán hàng qua Facebook.

Tại cơ quan công an, Ninh khai từ đầu năm 2019 đã cùng người em họ là Ngô Mạnh Cường (cũng ở 92 An Lạc, phường Sở Dầu) lập fanpage “Đồ tự vệ chính hãng Hải Phòng" để rao bán các loại vũ khí thô sơ.

Số vũ khí rao bán được, Ninh và Cường mua của một đối tượng (không rõ lai lịch, địa chỉ) ở cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Người có nhu cầu sẽ được Ninh “ship” tận tay, xem hàng rồi mới trả tiền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Phú Yên: Chồng sát hại vợ rồi dùng dao tự tử

Phú Yên: Chồng sát hại vợ rồi dùng dao tự tử

Chỉ vì mâu thuẫn mà người chồng đã sát hại vợ, rồi dùng dao tự tử (nhưng không thành vì được đưa đi cấp cứu kịp thời). Người chồng đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên bắt tạm giam về tội “giết người: