Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, vai trò của người đứng đầu địa phương rất quan trọng trong vấn đề đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý. Do đó, địa bàn nào phát hiện được cơ sở giết mổ lậu thì chủ tịch UBND quận, huyện phải kiểm điểm trách nhiệm.
Với người đứng đầu doanh nghiệp, nếu thiếu trách nhiệm gây ra ngộ độc thực phẩm thì sẽ kiến nghị điều tra, khởi tố.
tin liên quan
Phải xử hình sự những kẻ nhẫn tâm đầu độc đồng bàoĐó là một trong nhiều ý kiến của bạn đọc về bài viết “Bộ làm tốt, sao dân vẫn phải ăn bẩn” đăng trên Thanh Niên ngày 27.3.
Ông Phạm Đức Hải, Phó chủ tịch HĐND TP.HCM, cho biết xuất phát từ thực tiễn đảm bảo ATTP cho TP.HCM nên từ đầu năm 2017 đến cuối tháng 4.2017, HĐND TP đã giám sát ở 13 quận huyện, 4 sở ngành; 30 đơn vị sản xuất, kinh doanh; tại Đại học Quốc gia TP.HCM và một trường tiểu học; tại 3 tỉnh về truy xuất nguồn gốc: thịt heo (Đồng Nai), rau củ quả (Lâm Đồng) và thủy hải sản (Đồng Tháp).
Qua giám sát, ông nhận thấy TP đã đạt được những tiến bộ trong quản lý ATTP. Tuy nhiên, ông Hải lưu ý, ngoài tuyên truyền về chính sách pháp luật về ATTP cho người sản xuất, doanh nghiệp, người tiêu dùng thì cũng phải tuyên truyền cho chủ tịch, phó chủ tịch phường, xã; tăng cường truy xuất nguồn gốc thực phẩm tập trung vào 3 chợ đầu mối, 240 chợ truyền thống và 19.000 cơ sở thức ăn đường phố, cửa hàng kinh doanh ăn uống.
tin liên quan
Bán thức ăn bẩn, chủ quán mỳ bị ép ăn giánNgười chủ tiệm lập tức nuốt trọn con gián, thay vì chấp nhận 'xì' tiền bồi thường cho khách. Hành động của cô khiến người chứng kiến ớn lạnh.
Bình luận (0)