Phát hiện ô mai, xí muội nhiễm chì

19/05/2012 03:35 GMT+7

Ngày 18.5, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế thông báo kết quả kiểm tra chất lượng ô mai, xí muội (quả tươi ngâm, xào, sấy, quả khô) sau khi có thông tin trên thị trường Hà Nội và TP.HCM lưu hành các sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua kiểm tra 27 cơ sở sản xuất, kinh doanh ô mai tại Hà Nội có 14 cơ sở vi phạm về VSATTP bị phạt với số tiền là 54,5 triệu đồng. Các đoàn thanh tra đã tiêu hủy 26 kg hàng hóa vi phạm, niêm phong chờ xử lý 2 tấn ô mai mặn và sấu mặn; 49,5 kg đường saccarin; 30 kg cam thảo; 40 kg me là các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại TP.HCM, Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM cũng đã lấy 10 mẫu ô mai, xí muội tại các cửa hàng, siêu thị, chợ để kiểm tra, trong đó phát hiện một số mẫu có sử dụng cyclamate, hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép.

Nam Sơn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.