Phát sóng phim về anh hùng Trương Định

0 Thanh Niên Online

Sau gần 2 năm thực hiện, bộ phim về anh hùng dân tộc Trương Định - Bình Tây đại nguyên soái của Hãng phim Cửu Long (được HTV đầu tư hơn 16 tỉ đồng) sẽ ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ lúc 17 giờ 30 mỗi ngày trên HTV9 từ 29.5.

Phát sóng phim về anh hùng Trương Định

Phim tái hiện chân dung anh hùng Trương Định, người có công khẩn hoang lập ấp tại miền Nam, người dám từ bỏ áo quan nhà Nguyễn để khởi binh chống Pháp những năm 1860. Tuy cuộc kháng chiến của Trương Định không thành công, nhưng đã để lại những bài học lớn về lòng yêu nước, khát khao tự do dân tộc, và quan trọng hơn đó là ngọn cờ đầu trong phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân Nam bộ cũng như cả nước lúc bấy giờ.

Phát sóng phim về anh hùng Trương Định - ảnh 1

Phim gồm 40 tập, đạo diễn: Phan Hoàng - Xuân Hiệp, biên kịch: Phạm Thùy Nhân, với sự tham gia của: Huỳnh Trường Thịnh, Thái Huy, Thanh Mai, Khánh Uyên, Na Anh, Khánh Hòa, Thạch Kim Long, Lý Anh Tuấn... và hơn 200 diễn viên nước ngoài, hơn 4.000 diễn viên quần chúng của 10 tỉnh thành. Phim sẽ được phát lại vào 19 giờ 15 cùng ngày trên HTVC Thuần Việt.  

Nguyên Vân

>> Phát sóng phim "Anh hùng Nguyễn Trung Trực
>> Thiên mệnh anh hùng" thắng lớn tại "Cánh diều 2012
>> Thiên mệnh anh hùng" thắng thuyết phục
>> Anh hùng Hồ Giáo - Bên ngoài trang sách

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm