Phát triển năng khiếu và trách nhiệm cộng đồng cho học sinh

0

Mỗi học sinh là một phiên bản đặc biệt!

Phát triển năng khiếu và trách nhiệm cộng đồng cho học sinh

Ngoài việc trang bị nền tảng vững chắc về tri thức, giá trị, kỹ năng sống, Trường quốc tế Việt Úc luôn tạo điều kiện cho các em được phát triển năng khiếu, đam mê và trưởng thành với tinh thần trách nhiệm cao.

  Trẻ được bồi dưỡng trí thông minh đa dạng với các hoạt động phát triển năng khiếu tại VAS

Trẻ được bồi dưỡng trí thông minh đa dạng với các hoạt động phát triển năng khiếu tại VAS

Khai phá trí thông minh đa dạng của trẻ

Việc khai thác tối đa tiềm năng của trẻ luôn là đề tài quan tâm hàng đầu của các nhà giáo dục trên toàn thế giới. Công trình nghiên cứu của tiến sĩ Howard Gardner, từ Đại học Harvard, Mỹ chỉ ra con người có 8 loại hình trí thông minh khác nhau, gồm: thông minh nội tâm, thông minh giao tiếp, thông minh ngôn ngữ, thông minh logic - toán học, thông minh hình ảnh, thông minh âm nhạc, thông minh cơ thể, thông minh thiên nhiên.

Tại Trường quốc tế Việt Úc (VAS), giúp trẻ phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực được xem là mục tiêu giáo dục cao nhất. Để tạo ra một môi trường năng động, nơi 8 loại hình trí thông minh của trẻ đều có cơ hội phát hiện và bồi dưỡng, nhà trường tạo ra nhiều sân chơi giúp các em tiếp cận đa lĩnh vực từ học thuật đến năng khiếu.

Ngay từ độ tuổi mầm non, học sinh VAS đã được tiếp cận với các cuộc thi tìm kiếm tài năng về biểu diễn “VAS’s Got Talent”, năng khiếu thể thao “VAS Olympic”, hay các cuộc thi về vẽ tranh, kể chuyện. Ở độ tuổi tiểu học và trung học, các em có thể thử sức ở những lĩnh vực mới như tranh biện tiếng Anh, sáng tạo và lập trình robot hay làm phim dựa trên những tác phẩm văn học.

Hiệu quả thiết thực từ các hoạt động vì cộng đồng - môi trường do học sinh VAS thực hiện

Hiệu quả thiết thực từ các hoạt động vì cộng đồng - môi trường do học sinh VAS thực hiện

Mang lại những thay đổi thiết thực cho cộng đồng

Năm học 2019 - 2020, VAS tập trung vào dự án môi trường “Năm học xanh” với hàng chục hoạt động đa dạng. Trong đó, phải kể đến chuỗi chia sẻ truyền cảm hứng của hơn 10 nhà hoạt động vì môi trường - VAS Talks 2019, cuộc thi chạy bộ VAS Green Day Run với hơn 2.600 cây xanh đóng góp cho rừng phòng hộ Cần Giờ, cuộc thi vẽ tranh về môi trường VAS Painting Contest hay dự án giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế rác - 3Rs Project. Tháng 12.2019, VAS đã vinh dự trở thành tổ chức giáo dục duy nhất tại Việt Nam được Thời báo Saigon Times trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì cộng đồng”.

Học sinh VAS cũng đã mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng qua việc thiết kế và trao tặng hàng trăm chiếc đèn năng lượng mặt trời cho học sinh vùng xa tại Điện Biên, An Giang trong dự án “Thắp sáng tri thức” hay mang thư viện sách và học bổng đến cho 950 học sinh nghèo vùng cao tỉnh Đắk Lắk.

Nguyễn Thúy Quỳnh (giữa), đại diện cho những thế hệ học sinh tài năng và bản lĩnh tại VAS

Nguyễn Thúy Quỳnh (giữa), đại diện cho những thế hệ học sinh tài năng và bản lĩnh tại VAS

Chắp cánh cho những thế hệ bản lĩnh, tài năng

Phát biểu tại lễ bế giảng năm học, em Nguyễn Thúy Quỳnh, học sinh lớp 12B5, cơ sở Ba Tháng Hai, VAS, chia sẻ: “Trong một thế giới luôn thay đổi, tôi nhận ra sự năng động và chủ động của mình không đến từ kiến thức lý thuyết mà từ khả năng thích nghi với môi trường mới. Đây là kỹ năng vô cùng cần thiết để một người có thể vượt qua mọi khó khăn, không chỉ trong đời sống học đường mà còn hơn thế, đặc biệt là khi chúng ta đang trải qua giai đoạn đầy thử thách của đại dịch Covid-19. Thật may mắn khi tôi đã được trang bị kỹ năng này khi bắt đầu hành trình học tập tại VAS. Từ bây giờ, khi bước ra khỏi môi trường được chở che hiện tại, tôi dám nghĩ, dám hành động và chịu trách nhiệm”.

Ngoài việc giữ vững thành tích xuất sắc về học tập, Thúy Quỳnh đã trở thành đại diện ưu tú của Hội đồng học sinh VAS, lọt vào Top 50 đại biểu quốc gia tại Hội nghị Sáng kiến Thanh niên Việt Nam, trở thành Đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị lãnh đạo trẻ tương lai tại Bangkok, Thái Lan và mang về giải Á quân tại Hội nghị Thanh niên thế giới cho Dự án Bền vững nhất. Thúy Quỳnh là một trong hàng trăm học sinh VAS sẽ bước vào cánh cửa đại học trong năm nay.

VAS tự hào là nơi ươm mầm và chắp cánh cho thế hệ trẻ bản lĩnh và tài năng trong suốt 16 năm qua!

VAS đang có chương trình miễn phí kiểm tra đầu vào và ưu đãi học phí hấp dẫn cho năm học 2019 - 2020 . Tìm hiểu về các chương trình giáo dục quốc tế Cambridge tại VAS tại https://www.vas.edu.vn hoặc hotline 0911267755. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm