Góc nhìn phóng viên:

Phê bình công vụ là cần thiết

0 Thanh Niên

Hôm 4.10, sau khi cùng cấp phó của mình “vi hành” một số cơ sở ở TP.Phan Thiết, tối cùng ngày Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ban hành công văn phê bình Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết.

Lý do, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng việc TP.Phan Thiết phải ban hành tình trạng giãn cách xã hội lần thứ 2 là “cực chẳng đã”, “bất khả kháng” trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 ở TP này cứ tăng cao mỗi ngày. Đáng chú ý, các ca nhiễm mới đều được phát hiện từ cộng đồng. Trong khi đó, qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nhận thấy nhiều nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh chưa được các cấp lãnh đạo ở TP.Phan Thiết quan tâm, xử lý thỏa đáng. Đó là việc đi lại của người dân trong vùng áp dụng Chỉ thị 16 thiếu kiểm soát; việc xét nghiệm cho toàn dân trong vùng có Chỉ thị 16 còn chậm; các cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu vẫn cứ buôn bán như bình thường…

Phê bình công vụ là cần thiết - ảnh 1

Một điểm xét nghiệm tại TP.Phan Thiết, Bình Thuận ngày 5.10

Q.H

Việc khẩn trương có văn bản phê bình, đôn đốc chính quyền cấp dưới trong quản lý, điều hành xã hội của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận là cần thiết. Từ ý kiến phê bình và sự chỉ đạo chấn chỉnh những sai sót trong ngày 4.10, ngay hôm sau (5.10), việc điều hành công tác kiểm soát đi lại của người dân, lấy mẫu xét nghiệm ở TP.Phan Thiết đã đi vào trật tự, nề nếp. Quan sát tại các chốt kiểm dịch, các điểm lấy mẫu xét nghiệm ở TP, chúng tôi nhận thấy lãnh đạo, Đảng ủy, UBND phường, xã và cả lãnh đạo cấp TP.Phan Thiết đều xuống tận nơi giám sát, chỉ đạo ngay các vướng mắc phát sinh.

Điều này cho thấy, việc cấp trên ban hành kịp thời ý kiến phê bình cấp dưới khi phát hiện các sai sót là điều cần làm. Nên xem đây là phê bình công vụ, góp ý xây dựng, điều chỉnh kịp thời phong cách làm việc của các cấp chính quyền; không vì nể nang cá nhân mà quên đi trách nhiệm phê bình công vụ.

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tận dụng kinh nghiệm

Tận dụng kinh nghiệm

Có thể thấy sau hơn 6 năm triển khai, án lệ đã đi vào đời sống pháp lý, nâng cao vai trò xét xử của tòa án, góp phần hoàn thiện pháp luật, đảm bảo sự công bằng, giảm thiểu oan sai.

'Thuốc' chưa đủ mạnh trị phòng khám chui

'Thuốc' chưa đủ mạnh trị phòng khám chui

Quy định xử lý chưa đủ mạnh, lực lượng thanh tra y tế khó quản xuể, chưa kể sự bất chấp của một số thành phần kiếm tiền trên tính mạng người dân… nên phòng khám chui vẫn tồn tại.

Ai là chủ rừng?

Ai là chủ rừng?

Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị loan tin qua kiểm tra, đơn vị phát hiện 35 gốc cây tự nhiên bị chặt hạ nhưng không đơn vị nào nhận là… chủ rừng.

Xử ngay bãi giữ xe 'chui'

Xử ngay bãi giữ xe 'chui'

Từ đầu năm đến nay, tất cả các bãi xe dọc bãi biển Trần Phú (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) dù đã hết hợp đồng nhưng vẫn hoạt động. Có điều, việc thu tiền ở các bãi giữ không có hóa đơn chứng từ, và tất nhiên chưa hề nộp ngân sách khoản nào.