Phim 33 tỉ bị chèn ép, Lý Nhã Kỳ: Rạp Việt bóp nghẹt phim nội địa!

0 Thanh Niên Online

Lỹ Nhã Kỳ khẳng định điều mà rạp phim ở Việt Nam làm là đi ngược lại với nguyên tắc ngầm mà các thị trường phim nước ngoài đang làm.

Lý Nhã Kỳ từng “than thở” trên trang cá nhân chuyện Kẻ thứ ba vừa ra mắt đã bị xếp lịch chiếu “trời ơi đất hỡi”. Cô bức xúc cho rằng không có khán giả nào bỏ đi làm để xem phim lúc 8 giờ sáng hay "ngủ trong rạp" để chờ tới 23 giờ xem phim. Lý Nhã Kỳ khẳng định rạp phim Việt đang bóp nghẹt phim nội địa.

Phim 33 tỉ bị chèn ép, Lý Nhã Kỳ: Rạp Việt bóp nghẹt phim nội địa! - ảnh 1

Trong lần giao lưu với khán giả Báo Thanh Niên, Lý Nhã Kỳ thẳng thắn: "Tôi đồng ý rằng về góc độ kinh doanh thì mình cần thực tế, cái nào mang lại doanh thu thì mình ưu tiên. Họ vẫn có thể chiếu phim nước ngoài nhưng với những phim Việt mới ra phải cho phim có cơ hội tiếp cận với khán giả. Chứ cho suất chiếu 11 giờ đêm và 8 giờ sáng thì ai coi. Ít nhất là trong những ngày đầu tiên, không được chiếu khung giờ vàng thì cho chiếu vào khung giờ bạc, giờ đồng để khán giả có thể tiếp cận phim chứ".

Nói thêm về điều này, cô khẳng định nền điện ảnh Việt Nam đang thiếu tiếng nói chung giữa nhà sản xuất và hệ thống rạp phim.

"Thực tế tôi thấy rằng mỗi quốc gia đều phải bảo vệ quyền lợi cho phim nội địa của họ trước. Phim nước ngoài vào Việt Nam là họ đang khai thác lấy tiền của người Việt mà. Nếu phim nội địa ra mà bị đối xử như Kẻ thứ ba thì nói thật, đấy là Kỳ có tiền, chứ gặp người khác thì 33 tỉ là mất căn nhà biệt thự rồi. Còn ai dám mạnh tay để tiếp tục duy trì phim nội địa. Điều quan trọng ở đây là gì, là sự biết điều của các rạp phim".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hot trend: Giải mã Em và Trịnh

Hot trend: Giải mã Em và Trịnh

Cùng gặp gỡ ê kíp phim Em và Trịnh và giải mã độ hot của bộ phim này. Chương trình giao lưu trực tiếp Hot Trend do iHay TV tổ chức.