Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 ở TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Sáng 30.6, trong chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại Q.8 (TP.HCM) và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19.

Sau khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch dịch sốt xuất huyết tại Q.8 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đăng ký tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, thứ trưởng Bộ Y tế tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 ở TP.HCM - ảnh 1

Phó thủ tướng khám sàng lọc trước khi tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19

khánh trần

Trong buổi họp trước đó tại UBND P.5 (Q.8), Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM cần tăng cường tuyên truyền về việc tiêm vắc xin Covid-19 mũi nhắc lại. Nguy cơ bùng dịch khi biến thể mới là chủng BA.5 đã xuất hiện tại Việt Nam.

Phó thủ tướng kiến nghị sau khi Bộ Y tế thống kê những đối tượng cần tiêm vắc xin thì nên tiêm. Ngoài việc tuyên truyền vận động, nên tiêm trước làm gương. “Bản thân tôi cũng thuộc diện Bộ Y tế kiến nghị phải tiêm vắc xin mũi 4”, Phó thủ tướng chia sẻ.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhìn nhận công tác chống dịch Covid-19 đã qua thời điểm khó khăn nhất. Hiện nay đã có vắc xin nhưng việc tiêm chủng gần đây chưa cho kết quả tốt. Phó thủ tướng nhìn nhận cách đây 1 năm, số ca mắc và tử vong do dịch Covid-19 tăng cao vì chưa có vắc xin, Q.8 cũng là nơi có nhiều trẻ em mồ côi vì Covid-19 nhất.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm mũi 4 vắc xin Covid-19 ở TP.HCM - ảnh 2

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm vắc xin Pfizer tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

khánh trần

Cũng tại buổi họp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết trước đây, khi chưa có vắc xin, các biện pháp khoanh vùng cách ly được áp dụng. Khi đã có vắc xin, người dân dùng chính kháng thể sau tiêm vắc xin để tự chống lại Covid-19. Nhưng kháng thể sau mỗi mũi không tồn tại vĩnh viễn, do đó cần tiêm mũi nhắc lại.

Thứ trưởng Tuyên nhấn mạnh, việc tiêm vắc xin Covid-19 nhằm phục vụ cho công tác chống dịch trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng thông tin TP.HCM triển khai đợt cao điểm tiêm vắc xin Covid-19 suốt 2 tuần qua, vừa tuyên truyền cho người dân vừa đẩy mạnh tiêm vắc xin ở nhiều nơi như trường học, nhà máy, bệnh viện…

Với thông tin mới về chủng BA.5 mà Bộ Y tế vừa công bố đã có mặt tại Việt Nam, số người dân đi tiêm vắc xin Covid-19 tăng đáng kể.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho hay, trong 2 tuần qua, số lượt tiêm vắc xin Covid-19 tăng gấp 5 lần so với giai đoạn trước đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm