(iHay) Sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị bệnh dị ứng hiệu quả.
>> Ăn đậu phộng để sống lâu
>> Nhiều lợi ích khi uống nước chanh nóng vào buổi sáng
Ảnh: myvishal.com
|
Táo
Theo Natural News, táo chứa nhiều quercetin, có tác dụng chống viêm và làm giảm quá trình tiết chất histamine gây dị ứng. Do vậy, ăn táo giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và giảm các triệu chứng dị ứng như chảy nước mũi, hắt hơi và phát ban da.
Cá hồi
Ảnh: willycar.com
|
Cá hồi là nguồn thực phẩm dồi dào a xít béo omega-3, có khả năng làm giảm viêm nhiễm. Ngoài ra, a xít béo omega-3 cũng là dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh để chống lại các tác nhân gây dị ứng.
Tỏi
Ảnh: vinodaya.org
|
Theo Boldsky, tỏi chứa nhiều quercetin, có tác dụng ngăn chặn sự sản sinh histamine gây ra dị ứng. Do vậy, bạn nên bổ sung tỏi vào chế độ ăn hằng ngày vì nó giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Trà xanh
Ảnh: bigbloggy.com
|
Trà xanh giúp tăng cường sinh lực và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, trà xanh còn chứa quercetin, có tác dụng chống viêm và làm giảm dị ứng nhanh chóng.
Lê Loan
>> Ba mẹ ơi: Vì sao trẻ con nên chơi với cún cưng?
>> Những trái cây bà bầu cần tránh
>> Chanh, tỏi, cá, mật ong... giúp trị bệnh hen suyễn
Bình luận (0)