Phụ nữ Việt lãnh án tù vì câu kết với người Singapore tổ chức 6 cuộc kết hôn giả

0 Thanh Niên Online

Lợi dụng những người đàn ông Singapore gặp khó khăn tài chính và phụ nữ Việt muốn ở lại đảo quốc sư tử, Ho Thi Be Ba đã câu kết với Adrian Kin tổ chức kết hôn giả cho hai đối tượng này để thu lợi.

Ho Thi Be Ba (phải) và Adrian Kin đã bị xử tù về tội tổ chức kết hôn giả /// Cục Di trú Singapore
Ho Thi Be Ba (phải) và Adrian Kin đã bị xử tù về tội tổ chức kết hôn giả
Cục Di trú Singapore

Ba (31 tuổi) làm việc trong ngành chăm sóc sắc đẹp còn Kin (37 tuổi) là một nhà thiết kế nội thất, theo báo TODAY, dẫn lại một báo cáo thường niên vừa được công bố của Cục Di trú Singapore (ICA). Ba từng gợi ý cho những phụ nữ Việt muốn ở Singapore lâu dài rằng họ nên làm kết hôn giả với đàn ông địa phương, sau đó những người chồng "hờ" có thể nộp hồ sơ hoặc bảo trợ cho xin thẻ tạm trú của họ.

Những phụ nữ Việt mà Ba tiếp cận có độ tuổi từ 23-34 và muốn ở lại Singapore để làm việc trong lĩnh vực mà nước này xem là "tệ nạn". Trong khi đó, Kin thuyết phục những người đàn ông Singapore gặp khó khăn tài chính kết hôn giả với phụ nữ Việt để được trả công.

Những người đàn ông Singapore, trong độ tuổi 24-57, sẽ được trả từ 3.000-5.000 SGD (51-85 triệu đồng) cho mỗi cuộc kết hôn giả và được trả thêm từ 100-300 SGD cho mỗi lần gia hạn tạm trú thành công cho cô dâu Việt, theo báo The Straits Times. Mỗi cô dâu Việt phải trả khoảng 20.000 SGD cho Ba và Kin.

Bắt đầu từ năm 2016, Ba và Kin đã tổ chức 6 cuộc hôn nhân giả trước khi bị cơ quan chức năng phát hiện. Hồi tháng 10.2017, Ba lãnh án 18 tháng tù giam và đến tháng 12, Kin cũng lãnh mức án tương tự cùng mức phạt 24.000 SDG.

Ngoài ra, 10 người đàn ông và phụ nữ Việt tham gia kết hôn giả cũng bị tuyên xử từ 6-18 tháng tù giam, trong khi hai người còn lại đang bị xét xử.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm