Phú Yên: Tạm giữ 34 tấn đường chưa có giấy tờ hợp lệ

0 Thanh Niên Online

Cục Quản lý thị trường Phú Yên phối hợp lực lượng CSGT tỉnh này tạm giữ 34 tấn đường có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng chưa xuất trình được giấy tờ hợp lệ.

Ngày 16.8, Cục Quản lý thị trường Phú Yên cho biết, qua kiểm tra ô tô BS 49H - 007.92 do tài xế N.M.T (ở TX.Hoài Nhơn, Bình Định) điều khiển đang lưu hành hướng bắc - nam, thì lực lượng chức năng phát hiện trên xe có chở 34 tấn đường, bên ngoài bao bì ghi sản xuất từ Thái Lan.

Tạm giữ 34 tấn đường xuất xứ Thái Lan chưa có giấy tờ hợp lệ
Phú Yên: Tạm giữ 34 tấn đường chưa có giấy tờ hợp lệ - ảnh 1

Số đường bị cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên phát hiện

ẢNH: ĐỨC HUY

Tuy nhiên, một số giấy tờ liên quan mà tài xế cũng là người quản lý số đường này cung cấp cho cơ quan chức năng lại không trùng khớp với thực tế.

Cụ thể, số đường này sản xuất vào các ngày: 21.6.2022, 27.5.2022 và ngày 1.4.2021 nhưng tờ khai nhập khẩu ngày 25.3.2022, tức tờ khai hàng hóa nhập khẩu đã thông quan khi đường chưa sản xuất, và toàn bộ hàng cũng không có dán nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Theo Cục Quản lý thị trường Phú Yên, thời gian qua, tình trạng các chủ hàng dùng giấy tờ giả hoặc hóa đơn chứng từ từ các lô hàng nhập khẩu đường khác để hợp thức hóa đường nhập lậu, được lực lượng quản lý thị trường tỉnh Phú Yên thường xuyên phát hiện trong các vụ vận chuyển đường lậu.

Hiện Cục Quản lý thị trường Phú Yên đã tạm giữ toàn bộ số đường chưa có giấy tờ hợp lệ nêu trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm