Phú Yên: Tiêu hủy quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh bằng cách kích nổ

0 Thanh Niên Online

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự H.Sông Hinh tiêu hủy quả bom còn sót lại sau chiến tranh bằng cách kích nổ.

Phú Yên: Tiêu hủy quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh bằng cách kích nổ - ảnh 1

Quả bom của Mỹ còn sót lại từ thời chiến tranh.

VĂN THÙy

Ngày 1.3, bộ đội công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên phối hợp Ban Chỉ huy quân sự H.Sông Hinh (Phú Yên) sử dụng 7 kg thuốc nổ TNT để kích nổ để tiêu hủy quả bom lớn còn sót lại từ thời chiến tranh mới được phát hiện.

Người dân đi đánh bắt cá phát hiện quả bom lớn còn nguyên ngòi nổ

Quả bom trên do người dân phát hiện bên ven suối Ea Bar thuộc địa phận xã Ea Bá, H.Sông Hinh, trong quá trình đi đánh bắt cá. Quả bom này được xác định là loại bom MK81 có chiều dài 1,6 m, cân nặng 250 pound, tương đương khoảng 123 kg, bên trong chứa khoảng 44 kg thuốc nổ, phía đầu quả bom vẫn còn nguyên ngòi nổ. Đây là loại bom của Mỹ sử dụng trong chiến tranh còn sót lại đến nay.

Bộ đội công binh cùng lực lượng dân quân địa phương đã di chuyển quả bom đến địa điểm an toàn, đào hố dùng thuốc nổ TNT kích nổ từ xa để phá hủy quả bom.

Phú Yên: Tiêu hủy quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh bằng cách kích nổ - ảnh 2

Kích nổ quả bom để tiêu hủy.

VĂN THÙY

Khu vực xung quanh nơi phát hiện quả bom là khu vực đất trồng sắn (mì) của người dân. Khu vực này thường xuyên có người dân chăn thả trâu, bò qua lại. Vì vậy, lực lượng công binh đã xử lý quả bom ngay sau khi phát hiện đảm bảo an toàn cho người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm