Phú Yên: Xét xử vụ người đàn ông giết 3 người trong gia đình vợ cũ

0 Thanh Niên Online

Bị ngăn cản thăm con, Hải bức xúc rồi nảy sinh ý định giết người trong gia đình vợ cũ để trả thù.

Sáng 12.8, TAND tỉnh Phú Yên xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Đoàn Minh Hải (34 tuổi, ở khu phố Phú Hiệp 3, P.Hòa Hiệp Trung, TX.Đông Hòa, Phú Yên).

Phú Yên: Xét xử vụ người đàn ông giết 3 người trong gia đình vợ cũ - ảnh 1

Đoàn Minh Hải tại tòa

ĐỨC HUY

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Phú Yên, Hải và chị Nguyễn Thị Dương (28 tuổi, trú cùng khu phố) chung sống với nhau trên cơ sở tự nguyện vào năm 2018 nhưng không đăng ký kết hôn và có với nhau 1 con gái là N.Đ.T.V (3 tuổi).

Ngày 24.9.2020, TAND TX.Đông Hòa xét xử không công nhận Hải và chị Dương là vợ chồng, giao cháu V. cho chị Dương nuôi dưỡng. Hải có quyền, nghĩa vụ thăm nom con chung mà không ai được ngăn cản.

Tuy nhiên, sau đó, Hải nhiều lần đến nhà chị Dương thăm con nhưng bị gia đình chị Dương ngăn cản không cho gặp cháu V. nên giữa Hải và gia đình chị Dương xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, Hải bức xúc và nảy sinh ý định giết cả nhà chị Dương để trả thù.

12 giờ ngày 28.5, Hải lấy 1 cái búa, thủ sẵn 1 con dao, rồi chạy xe mô tô không gắn biển số đến nhà chị Dương với mục đích sát hại cả nhà.

Phú Yên: Xét xử vụ người đàn ông giết 3 người trong gia đình vợ cũ - ảnh 2

Phiên tòa xét xử bị cáo Hải sáng nay

ĐỨC HUY

Tại đây, Hải dùng búa và dao sát hại ông Nguyễn Cu (60 tuổi, cha chị Dương), bà Lê Thị Liền (58 tuổi, mẹ chị Dương) và chị Dương. Còn anh Nguyễn Hiền (23 tuổi, em trai chị Dương) may mắn thoát chết do không có ở nhà.

Sau khi giết chết ông Cu, bà Liền và chị Dương, Hải ẵm cháu V. về nhà giao cho bố của Hải rồi mượn xe máy khác, bỏ trốn vào TP.HCM.

Khoảng 2 giờ sáng 29.5, Hải đến phòng trọ của anh P.T.K (ở P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM) để xin ngủ nhờ. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Hải bị lực lượng công an bắt giữ.

Theo kế hoạch, chiều nay phiên tòa xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Đoàn Minh Hải sẽ tuyên án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm