Phương Thanh tiết lộ lý do công khai con gái sau thời gian giấu kín

0 Thanh Niên Online

Trở thành khách mời trong Lời tự sự, Phương Thanh có dịp chia sẻ về sự nghiệp ca hát cũng như tiết lộ chuyện công khai con gái sau thời gian giấu kín. 

Phương Thanh tiết lộ lý do công khai con gái sau thời gian giấu kín - ảnh 1

Phương Thanh muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến với khán giả qua giọng hát, cách trình diễn máu lửa

FBNV

Trong chương trình, khi MC đề cập đến hình ảnh đầy cá tính của Phương Thanh trong âm nhạc, nữ ca sĩ thừa nhận cô “có sao để vậy". Lý giải về điều này, giọng ca Trống vắng cho biết: “Vì nói hoa mỹ thì tôi sẽ quên, đến ngày hôm sau lại nói sai. Mà bây giờ nói sai cộng đồng mạng bắt là chết". Đồng thời, nữ ca sĩ nói thêm hiện tại, cô hạn chế sử dụng mạng xã hội để giữ an toàn, bình yên cho bản thân. Thay vào đó, cô nỗ lực mang đến những dự án chất lượng để khán giả nhớ đến mình.

Nhắc đến sự nghiệp âm nhạc của mình, Phương Thanh bồi hồi nhớ đến khoảnh khắc lần đầu tiên cô trình diễn Trống vắng ở một sân khấu ngoài Hà Nội. Thời điểm đó, nhiều khán giả bất ngờ với hình ảnh một nữ ca sĩ cá tính bên cạnh những gương mặt gạo cội như Thanh Lam, Hồng Nhung… “Tôi đội mũ nên không nhìn thấy rõ mặt, dáng nhỏ con nhưng tôi hát rất hùng hổ như đi đánh nhau. Mọi người đã quen với hình ảnh, tính cách đó rồi nên tôi sẽ lưu giữ mãi đến cuối đời. Cho dù 60 hay 70 tuổi, ra sân khấu tôi vẫn mặc đồ ngầu và vẫn đứng hai hàng. Với tôi, cái tuổi là con số thôi, tinh thần và năng lượng mới là điều quan trọng", nữ khách mời bày tỏ.

Phương Thanh tiết lộ lý do công khai con gái sau thời gian giấu kín - ảnh 2

Phương Thanh được khán giả nhớ đến bởi hình ảnh một ca sĩ cá tính, có giọng hát nội lực

FBNV

Phương Thanh quan niệm mỗi ca sĩ có một nhiệm vụ riêng. Có người mang đến chất giọng, hình thức đẹp, song cũng có những người đại diện cho sự mạnh mẽ trong cuộc sống. Đối với nữ khách mời, cô muốn dùng tiếng hát của mình truyền tải năng lượng và lôi kéo mọi người vượt qua bế tắc. “Tôi không được ông Tổ giao nhiệm vụ phải đẹp và hát hay. Khi hát, tôi phải biết cách nâng mọi người lên, nếu hát không tâm huyết thì cũng rất khó", cô chia sẻ. Đồng thời, Phương Thanh nói đa phần các nghệ sĩ sẽ giữ hình tượng, đẩy hình ảnh để kiếm tiền. Do đó, họ làm đúng tiêu chuẩn đẹp trước mặt mọi người và hát hay cho cộng đồng. “Nếu tính thông điệp nhận từ Tổ nghiệp, tôi nhận thiệt thòi nhiều hơn, nhưng tôi thích nhiệm vụ này hơn", cô nói.

Trong chương trình, MC Phí Linh đề cập về phong cách thời trang của Phương Thanh. Cô cho rằng đàn chị thường chọn những trang phục cá tính, gây tranh cãi. Chính nữ khách mời cũng thừa nhận điều này. Phương Thanh cho biết mình vào mục “sao xấu" suốt vì: "Để ấn tượng thì mình sẽ không đi theo hướng đẹp mà đi theo đường lối khác. Tôi có mặc đẹp thì nó cũng không đẹp hơn người ta. Để các hoa hậu người ta làm đẹp. Còn tôi là ca sĩ, phải ấn tượng giọng hát và phong cách phải phù hợp với tính cách, dòng nhạc. Mọi người kêu sao xấu tôi cũng không tự ái. Đối với tôi, cái đẹp hình thức không phải của tôi. Tôi là ca sĩ, đẹp trong cách trình diễn, năng lượng mà mình mang đến cho khán giả".

Phương Thanh tiết lộ lý do công khai con gái sau thời gian giấu kín - ảnh 3

Đây là lần hiếm hoi giọng ca Một thời đã xa nhắc đến con gái trên sóng truyền hình

FBNV

Nhắc đến Phương Thanh, khán giả nhớ đến hình ảnh một cô ca sĩ nội lực, máu lửa, sở hữu nốt ruồi duyên ở miệng. Tuy nhiên, giọng ca Một thời đã xa cho biết đây là “nốt ruồi giả", song khi cô nói, mọi người đều không tin. Phương Thanh kể ngày trước cô ngưỡng mộ ca sĩ Thanh Lan. Khi chấm thử nốt ruồi giống đàn chị thì cô thấy rất duyên nên quyết định gắn bó với hình ảnh này. “Tôi chấm vì thích thôi, nhưng khán giả lại quen. Thậm chí bây giờ nếu tôi không vẽ nốt ruồi, có người lại không cho vô hát. Tôi xem cái đó như định mệnh của mình", nữ khách mời hài hước.

Cũng trong Lời tự sự, Phương Thanh lần hiếm hoi nhắc đến con gái ruột. Trước đây, nữ ca sĩ giấu hình ảnh con trước công chúng. Sau này, cô cởi mở hơn khi chia sẻ khoảnh khắc chụp cùng bé Gà và đăng tải trên trang cá nhân. Giọng ca Trống vắng kể: “Để giữ được bào thai, tôi trải qua áp lực rất nhiều. Do cơ thể tôi cũng yếu. Có những người phụ nữ rất khó mang thai, trong đó có tôi. Từ tháng thứ 5 trở đi sẽ rất dễ động kinh. Tôi gạt mọi thứ sang một bên, không giao tiếp với bên ngoài. Tôi chỉ ở trong nhà, có những người bạn thân thiết sẽ đến và chơi với tôi mỗi ngày”.

Theo Phương Thanh, những người phụ nữ thương con sẽ dẹp tất cả để có thể lo cho em bé. Vì vậy sau khi sinh một thời gian dài, cô mới trở lại với hoạt động ca hát. Giọng ca Một thời đã xa kể thêm khi xem tử vi, cô biết bố của Gà sẽ không qua khỏi khi bé 12 tuổi. “Khi bố Gà vừa mất, tôi nói: “Thôi, mẹ trả lại cho con ánh sáng. Vì mẹ giữ con trong bóng tối để giữ bố cho con. Thà bố mẹ chia ly còn hơn biệt ly, để con còn bố, còn mẹ”. Tôi luôn sẵn sàng đối diện với mọi bế tắc trong cuộc sống một cách vui vẻ. Bởi vì tất cả mọi thứ, mình tìm cách giải quyết sẽ hay hơn là chống đối", nữ ca sĩ tiết lộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm