Phương Trinh Jolie 'rối não' vì mối quan hệ giữa nhạc sĩ Hàn Châu và Thanh Sơn

0 Thanh Niên Online

Sau phát ngôn 'ngán ngẩm' với hit mới của Bảo Anh, nhạc sĩ Hàn Châu xuất hiện trong chương trình Người kể chuyện tình với những câu chuyện nghề và tiết lộ về mối quan hệ trong gia đình với nhạc sĩ Thanh Sơn.

Nhạc sĩ Hàn Châu xuất hiện trong chương trình 'Người kể chuyện tình' /// Ảnh: BTC
Nhạc sĩ Hàn Châu xuất hiện trong chương trình 'Người kể chuyện tình'
Ảnh: BTC

Gần đây, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều về các ca khúc mang tiêu đề phản cảm, gây sốc như Nắng cực, Thu dẩm, Như cái lò và mới đây là Như lời đồn do ca sĩ Bảo Anh thể hiện. Nhạc sĩ Hàn Châu cùng nhiều nhạc sĩ tên tuổi khác như Lê Minh, Dương Cầm, Nguyễn Minh Anh cũng đã bày tỏ sự bức xúc về vấn đề này.

Nhạc sĩ Hàn Châu cho biết thế hệ nhạc sĩ của ông rất chú trọng đến việc đặt tựa cho bài hát: “Tên bài hát phải mang tính văn hóa, nhẹ nhàng và mang đậm tính văn chương. Tôi không có ý chê các nhạc sĩ trẻ nhưng mỗi khi tình cờ đọc tựa bài hát của họ, tôi chỉ còn cách lắc đầu ngán ngẩm”.

Nhạc sĩ Hàn Châu là tác giả của nhiều tình khúc bolero nổi tiếng như Cây cầu dừa, Về quê ngoại, Nói với người tình, Đêm tóc rối, Tình nhỏ mau quên... Trong tập 10 Người kể chuyện tình, ông sẽ đảm nhận vai trò giám khảo khách mời. Đây cũng là đêm nhạc tôn vinh những sáng tác bất hủ nhạc sĩ Hàn Châu với chủ đề Người thương kẻ nhớ

Phương Trinh Jolie 'rối não' vì mối quan hệ giữa nhạc sĩ Hàn Châu và Thanh Sơn - ảnh 1
Nhạc sĩ Hàn Châu là giám khảo khách mời trong tập 10 
Ảnh: BTC

Đặc biệt, trong chương trình, nhạc sĩ Hàn Châu cũng tiết lộ mối quan hệ giữa ông và nhạc sĩ Thanh Sơn. Theo đó, gia đình ông có 5 anh chị em. Chị cả của Hàn Châu là bà Lê Thị Hương - vợ của nhạc sĩ Thanh Sơn. MC Phương Trinh Jolie cùng các giám khảo sau một phen "rối não" mới có thể “điểm mặt, đặt tên” cho mối quan hệ giữa nhạc sĩ Thanh Sơn - Hàn Châu là "anh rể và em vợ".

Năm 14 tuổi, Hàn Châu vào Sài Gòn ở chung với gia đình chị cả. Trong nhà có treo cây guitar, ông hay đem xuống mày mò. Người anh rể là nhạc sĩ Thanh Sơn rất kỹ tính nên không hài lòng mấy. Do vậy, ông phải tập chơi đàn bằng cách... đàn đứng để không phải gỡ đàn ra khỏi móc treo và nếu chẳng may nhạc sĩ Thanh Sơn có về thì Hàn Châu dễ dàng... "phi tang chứng cứ".

Tự học nhạc như thế và tự mua sách học thêm nên chỉ 4 năm sau, ông đã có sáng tác đầu tay là Ngõ hồn qua đêm, viết chung với nhạc sĩ Hoàng Trang vào năm 1966. Cũng nhân sự kiện này, hai ông đã lấy bốn chữ Triết Giang - Hàn Châu để đặt bút hiệu. Từ đó Hàn Châu là bút danh của ông cho đến nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí ẩn Ngũ Hành Sơn: Tàng thư ẩn trên vách núi

Bí ẩn Ngũ Hành Sơn: Tàng thư ẩn trên vách núi

Hình thành suốt 4 thế kỷ qua, hệ thống ma nhai (văn tự được khắc lên vách đá) ở các ngọn núi của Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) chịu sự phong hóa cũng như xâm hại thô bạo của con người. Ma nhai cần một cuộc “khai quật lại” nhằm xuất lộ, phát huy những giá trị tiềm tàng.