Play Together đánh bại nhiều ‘game quốc dân’ tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Không phải những cái tên đình đám như Liên Quân Mobile, LMHT: Tốc Chiến, PUBG Mobile… mà chính Play Together trở thành trò chơi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam năm 2021.

Danh sách các nội dung được tìm kiếm phổ biến tại Việt Nam do Google công bố năm 2021 bổ sung hạng mục mới là Giải trí trực tuyến, nơi thể hiện những trò chơi, ứng dụng trực tuyến được người Việt quan tâm nhất.

Đứng đầu danh sách lần này là một cái tên “vừa xa lạ, vừa thân quen”. Vượt qua hàng loạt tên tuổi hàng đầu trên thị trường game di động Việt Nam thời gian qua như Liên Quân Mobile, Genshin Impact, LMHT: Tốc Chiến, PUBG Mobile, Free Fire…, Play Together trở thành trò chơi được nhiều người dùng tìm kiếm nhất năm vừa qua.

Play Together đánh bại nhiều ‘game quốc dân’ tại Việt Nam - ảnh 1

Đây có thể là cái tên còn xa lạ với những ai vốn quan tâm tới thể loại game MOBA hay battle royale, nhưng lại là sản phẩm “hot” cho các game thủ bỏ công tìm kiếm một thế giới mở để thỏa chí ngao du, đi đây đi đó trong thời gian giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19.

Game sở hữu đồ họa khá đơn giản, tới mức có phần đáng yêu, lại xây dựng nội dung theo hướng tập trung vào tương tác xã hội giữa các người chơi với nhau nên dễ chiếm được tình cảm game thủ. Người chơi toàn cầu sẽ kết nối với nhau trong một thế giới mở, tham gia các hoạt động vui chơi, mua sắm cùng nhau theo đúng chất “play together” như cái tên đã đề cập.

Trong thế giới ảo đó, mọi người được tự do khám phá, hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau cùng bạn bè để kiếm tiền (ảo, dùng trong game) để mua sắm theo ý mình. Người chơi cũng có thể trang hoàng, chỉnh sửa ngôi nhà của mình. Quan trọng hơn cả, game tập trung vào mô phỏng đời sống xã hội, kết mở và không đòi hỏi những phi vụ hoành tráng hay yêu cầu người chơi tiêu diệt trùm cuối, giải cứu thế giới…

Ngoài Play Together xếp thứ nhất, vị trí số 4 của danh sách còn có tên Tic Tac Toe, trò đánh cờ caro quen thuộc được nhiều người Việt yêu thích. Đứng thứ 9 và 10 lần lượt là 2 cái tên thân quen khác: Genshin Impact, Among Us. Top 10 không có tên các “game quốc dân” như Tốc Chiến, Liên Quân Mobile, Free Fire, PUBG Mobile…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm