PVF bất ngờ được chọn tổ chức bóng đá nữ SEA Games, U.23 còn chờ thầy Park

0 Thanh Niên Online

Ban Tổ chức SEA Games 31 ưu tiên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo được phép chọn sân nhà cho U.23+3 Việt Nam tại SEA Games 31.

SEA Games 31 dự kiến khởi tranh từ ngày 12.5-23.5.2022, trong đó môn bóng đá thi đấu sớm hơn, từ ngày 6.5. Theo đăng ký ban đầu, môn bóng đá nữ chỉ có 6 đội tham dự nên Ban Tổ chức SEA Games dự kiến tổ chức thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn 4 đội vào bán kết.

Tuy nhiên, rất bất ngờ khi cách đây chưa lâu, rất nhiều nước trong khu vực đã đồng loạt xin đăng ký thi đấu môn bóng đá nữ. Hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận được đăng ký của 9 đội nữ, gồm chủ nhà Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Lào, Campuchia, Singapore, Philippines. Chỉ có Brunei và Timor Leste không tham dự môn này.

PVF bất ngờ được chọn tổ chức bóng đá nữ SEA Games, U.23 còn chờ thầy Park - ảnh 1

U.23 Việt Nam và U.23 Myanmar đấu giao hữu trên sân Việt Trì

MINH TÚ

PVF bất ngờ được chọn tổ chức bóng đá nữ SEA Games, U.23 còn chờ thầy Park - ảnh 2

Sân Việt Trì

MINH TÚ

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho biết: “Chúng tôi đợi đến hết ngày 15.3 để các đoàn xác nhận lần cuối có thi đấu môn bóng đá nữ ở đại hội lần này không. Nếu vẫn như đăng ký mới đây, Ban tổ chức sẽ chia thành 2 bảng thi đấu”. Bảng có đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại sân Cẩm Phả còn bảng còn lại sẽ thi đấu tại PVF. Tổng cục TDTT đã khảo sát nhiều địa phương khác nhau để chọn địa điểm đăng cai 1 bảng môn bóng đá nữ nhưng đều không đáp ứng được yêu cầu nên PVF – nơi có điều kiện sân bãi, cơ sở vật chất hiện đại, chuyên nghiệp, xứng đáng được lựa chọn.

PVF bất ngờ được chọn tổ chức bóng đá nữ SEA Games, U.23 còn chờ thầy Park - ảnh 3

Sân PVF

MINH TÚ

Điều khán giả đặc biệt quan tâm là đội U.23+3 Việt Nam sẽ thi đấu tại sân nào tại SEA Games 31. Vòng bảng SEA Games 31, môn bóng đá nam thi đấu ở 2 sân, trong đó 1 bảng thi đấu ở sân Thiên Trường (Nam Định) và 1 bảng thi đấu ở sân Việt Trì (Phú Thọ). Bán kết và chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 đều đưa về sân Mỹ Đình.

Ban Tổ chức SEA Games 31 chưa quyết định mà giao quyền lựa chọn cho VFF và HLV Park Hang-seo. Nhưng nhiều khả năng, ông Park sẽ chọn sân Việt Trì – nơi mà đội U.23 Việt Nam đã từng thắng U.23 Myanmar trong trận giao hữu cách đây 2 năm.

Năm 2021, sân Việt Trì đã được đầu tư hàng chục tỉ đồng để nâng cấp, sửa chữa. Trong đó các hạng mục như trung tâm báo chí, các phòng chức năng (phòng giám sát, trọng tài, phòng thử doping, phòng điều hành của Liên đoàn Bóng đá châu Á, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á) được đánh giá là đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sân Việt Trì có mặt cỏ đẹp, sức chứa hơn 7.00 chỗ ngồi, hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu về công tác tổ chức tại SEA Games 31.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm