qh thao luan

Bỏ sổ hộ khẩu

Bỏ sổ hộ khẩu

0
Dự thảo lần 2 của luật Cư trú sửa đổi vừa đăng tải lấy ý kiến nhân dân tiếp tục đề xuất bãi bỏ hình thức quản lý cư dân bằng sổ hộ khẩu, thay bằng mã số định danh cá nhân.

Cao tốc Bắc - Nam: Lo khó huy động vốn

Cao tốc Bắc - Nam: Lo khó huy động vốn

2
Chiều 8.11, các ĐB QH thảo luận về dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường cao tốc trên tuyến bắc - nam phía đông giai đoạn 2017 - 2020.
Cần có chương riêng về tố tụng lao động

Cần có chương riêng về tố tụng lao động

0
Hôm qua, tại TP.HCM, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức hội thảo khu vực phía nam “Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng cơ chế giải quyết tranh chấp lao động và tham vấn về tố tụng lao động trong dự án bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi)” với sự tham gia của gần 30 đại biểu.
Hôm nay phải khác hôm qua

Hôm nay phải khác hôm qua

4
Hôm nay, QH sẽ có phiên họp toàn thể thảo luận xung quanh báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2014 và tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2015. Nếu tính cả phiên thảo luận tại UBTVQH hồi đầu tháng 5.2015, thì đây là lần thứ 3 QH thảo luận về nội dung này.
Giám sát thực chất

Giám sát thực chất

3
Cuối cùng thì chỉ còn một phương án tổ chức chính quyền địa phương trong dự thảo luật Tổ chức chính quyền địa phương đưa ra QH thảo luận ngày hôm qua: tất cả các đơn vị hành chính đều tổ chức cấp chính quyền địa phương (gồm HĐND và UBND), chấm dứt mọi tranh cãi liên quan đến việc thí điểm bỏ HĐND cấp quận, huyện, phường kể từ năm 2009.
Quyền im lặng

Quyền im lặng

2
Suy đoán vô tội - một trong những nguyên tắc trụ cột của tố tụng hình sự đã được ghi nhận trong 15 nguyên tắc cơ bản của tố tụng hình sự VN, trong bản dự thảo bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi sẽ được QH thảo luận trong ngày hôm nay.
'Nhiều bộ, thứ trưởng nhiều quá'

'Nhiều bộ, thứ trưởng nhiều quá'

4
(TNO) Đại biểu Trần Dương Tuấn (Bến Tre) đã phát biểu như vậy khi sáng nay 7.11, Quốc hội (QH) thảo luận về dự luật Tổ chức Chính phủ và luật Tổ chức chính quyền địa phương.
Quản không có nghĩa là cấm

Quản không có nghĩa là cấm

0
Hôm nay, các đại biểu QH thảo luận tại tổ về 2 dự luật sửa đổi: luật Nhà ở và luật Kinh doanh bất động sản. Một trong những quy định gây tranh cãi nhất hiện nay là cùng với việc mở rộng đối tượng người nước ngoài (bao gồm cả người VN định cư ở nước ngoài) được sở hữu nhà ở tại VN của luật Nhà ở, luật Kinh doanh bất động sản đồng thời cho đối tượng này được phép kinh doanh nhà ở gắn liền với đất ở.
Chốt chặn tham nhũng

Chốt chặn tham nhũng

0
Hôm nay, QH thảo luận những nội dung còn có ý kiến khác nhau xung quanh luật Đầu tư công - một dự luật được kỳ vọng sẽ là chốt chặn, giảm thiểu tình trạng lãng phí, tham nhũng trong hoạt động đầu tư công hiện nay.
Hai bộ từ chối quản lý giá thuốc

Hai bộ từ chối quản lý giá thuốc

0
* Việt kiều không lo bị mất quốc tịch Hôm qua, Ủy ban Thường vụ QH thảo luận cho ý kiến về dự án luật sửa đổi, bổ sung của luật Dược.