Quả óc chó tốt hơn dầu ô-liu

12/10/2006 00:51 GMT+7

Ăn quả óc chó vào cuối bữa ăn có thể giúp làm giảm những thương tổn mà thực phẩm nhiều chất béo gây ra cho động mạch. Các chuyên gia Bệnh viện Clinico (Tây Ban Nha) đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 24 người trưởng thành, phân nửa có mức cholesterol bình thường và nửa còn lại có cholesterol cao.

Họ được phục vụ 2 bữa ăn nhiều chất béo cách nhau một tuần. Một bữa ăn được bổ sung 5 muỗng dầu ô-liu và bữa còn lại được bổ sung 8 quả óc chó đã tách vỏ. Kết quả cho thấy cả dầu ô-liu lẫn quả óc chó giúp giảm nguy cơ viêm và ôxy hóa các động mạch sau bữa ăn. Trong đó, việc bổ sung quả óc chó giúp duy trì sự co giãn và linh hoạt của động mạch bất kể mức cholesterol cao hay thấp. (BBC)

T.Q

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.