Quả vải giúp bảo vệ tim

09/06/2008 17:14 GMT+7

Kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ cho thấy, quả vải chứa hàm lượng polyphenol cao, giúp bảo vệ tim mạch, theo trang web MSN.com.

So với quả nho, hàm lượng polyphenol có trong quả vải nhiều hơn 15%. Hợp chất polyphenol trong quả vải còn có thể giúp ngừa ung thư. "Polyphenol đóng vai trò như pháo đài vững chắc, chống lại các ngoại binh xâm nhập làm tổn hại tế bào", chuyên gia dinh dưỡng Mỹ David Grotto nói. Cụ thể, quả vải có thể ngừa ung thư vú. Một cuộc nghiên cứu trên động vật của các nhà khoa học thuộc Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho thấy quả vải có tác dụng ngăn ngừa việc hình thành các tế bào ung thư vú, nhờ vào đặc tính giàu chất chống ô-xy hóa của nó.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.