'Quái kiệt' Christopher Nolan làm phim về 'cha đẻ' bom nguyên tử

0 Thanh Niên Online

Hollywood Reporter ngày 8.10 đưa tin đạo diễn Christopher Nolan chỉ đạo bộ phim Oppenheimer kể về nhà khoa học J. Robert Oppenheimer - một trong những "cha đẻ" của bom nguyên tử. 

'Quái kiệt' Christopher Nolan làm phim về 'cha đẻ' bom nguyên tử - ảnh 1

Đạo diễn Christopher Nolan công bố dự án phim mới Oppenheimer

REUTERS

Dự án phim mới Oppenheimer của đạo diễn Christopher Nolan khắc họa chân dung nhà vật lý lý thuyết người Mỹ J. Robert Oppenheimer, dựa trên cuốn sách đoạt giải Pulitzer năm 2005 American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer của hai tác giả Kai Bird và Martin J. Sherwin. Nhà khoa học J. Robert Oppenheimer là một trong những "cha đẻ" của bom nguyên tử - loại vũ khí hủy diệt ra đời trong Thế chiến thứ hai.

Tài tử Cillian Murphy sẽ đảm nhận vai chính trong Oppenheimer. Trước đó, nam diễn viên từng làm việc với "quái kiệt" làng điện ảnh Christopher Nolan trong các tác phẩm Batman Begins, InceptionDunkirk.

'Quái kiệt' Christopher Nolan làm phim về 'cha đẻ' bom nguyên tử - ảnh 2

Đạo diễn Christopher Nolan (phải) và tài tử Cillian Murphy tái hợp trong phim Oppenheimer

WIREIMAGE

Universal là đơn vị phát hành Oppenheimer. Hãng phim gọi dự án mới của Christopher Nolan là "bộ phim tiểu sử kịch tính, đưa khán giả khám phá hành trình đầy nghịch lý của một người đàn ông bí ẩn, người phải mạo hiểm phá hủy thế giới để cứu lấy nó". Tác phẩm dự kiến đổ bộ phòng vé Bắc Mỹ vào ngày 21.7.2023.

Hiện tại, Christopher Nolan đang viết kịch bản cho Oppenheimer. Quá trình ghi hình sẽ khởi động vào năm 2022, ước tính tiêu tốn kinh phí khoảng 100 triệu USD. Trong lần tái xuất này, Christopher Nolan hợp tác với dàn cộng sự thân thiết: nhà sản xuất Emma Thomas (vợ của Nolan), nhà sản xuất Charles Roven, đạo diễn hình ảnh Hoyte Van Hoytema, biên tập Jennifer Lame, nhà soạn nhạc Ludwig Göransson...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm