'Quái ngư' khổng lồ này là loài cá gì?

0 Thanh Niên Online

Với chiều dài hơn 3 m và chiều rộng hơn 2,7 m, một con cá khiến nhà sinh vật biển Enrique Ostale không thể tin vào mắt mình khi ông được mời đến kiểm tra.

Sinh vật khổng lồ này đã mắc vào lưới một tàu đánh cá ngừ ở ngoài khơi Địa Trung Hải hồi đầu tháng này.

“Khi đến nơi, cảm giác là kinh ngạc. Mặt khác chúng tôi không thể tin vào vận may của mình, vì chúng tôi đã đọc sách và nghiên cứu về kích thước của một con cá thái dương nhưng chúng tôi đâu có ngờ là mình có thể tận mắt chứng kiến và tự sờ vào nó", nhà sinh vật biển Enrique Ostale chia sẻ.

'Quái ngư' khổng lồ này là loài cá gì? - ảnh 1

Nhà sinh vật biển Enrique Ostale bên con cá thái dương khổng lồ

tài khoản twitter @RevistaNatGeo

Với làn da màu xám đen, những đường rãnh tròn ở hai bên sườn và một cái đầu lớn giống sinh vật thời tiền sử, sinh vật đặc biệt này có thể thuộc họ cá mặt trăng.

“Việc thấy cá lớn là bình thường, nhưng không lớn thế này. Theo tài liệu, con cá này có thể nặng đến 2.000 kg. Điều chúng tôi biết chắc chắn là cái cân 1.000 kg không cân được, con cá làm cho cân bị lỗi và muốn hư hỏng luôn. Vì vậy xem các nghiên cứu khác và so sánh kích thước thì con cá có thể nặng 2.000 kg", ông Ostale nói thêm.

Sau khi ông Ostale và các đồng sự đo đạc, chụp hình, và lấy mẫu ADN, con cá được trả về đại dương. Nó nhanh chóng biến mất dưới làn nước sâu.

Cá thái dương được xếp loại động vật quý hiếm và không được ăn ở châu Âu.

Gần 1.500 con cá voi bị giết trong cuộc săn đẫm máu ở quần đảo Đan Mạch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cơ quan dược phẩm Mỹ nói gì về kéo dài thời hạn sử dụng vắc xin Covid-19?

Cơ quan dược phẩm Mỹ nói gì về kéo dài thời hạn sử dụng vắc xin Covid-19?

Ở thời điểm hiện tại, khi một số lô vắc xin Pfizer-BioNTech đã cận “đát”, hoặc thậm chí đã “hết đát” nếu so với ngày hết hạn in trên bao bì, liệu số vắc xin đó có còn dùng được hay không? Câu trả lời, theo hướng dẫn từ cơ quan chức năng Mỹ, là vẫn đủ an toàn và hiệu quả để sử dụng. Hãy cùng Thanh Niên tìm hiểu.