Qualcomm giới thiệu loạt chip Snapdragon thế hệ mới

0 Thanh Niên Online

Qualcomm tiếp tục nuôi ý định làm cho điện thoại 5G hấp dẫn hơn nữa bằng việc ra mắt một loạt chip di động thế hệ mới hứa hẹn cải thiện hiệu suất cho điện thoại 5G giá rẻ.

Theo Engadget, điểm nhấn của loạt chip mới là Snapdragon 695, phiên bản tiếp theo của Snapdragon 690 được bổ sung sóng 5G mmWave nhanh hơn nhiều, trong khi cung cấp đồ họa nhanh hơn tới 30% và các tác vụ CPU nhanh hơn 15%. Nhờ đó, smartphone tầm trung tiếp theo đi kèm chip này có thể chơi game và tải xuống tốc độ cao hơn.

Qualcomm giới thiệu loạt chip Snapdragon thế hệ mới - ảnh 1

Bộ tứ chip Snapdragon mới được Qualcomm ra mắt

Qualcomm

Trong khi đó, Snapdragon 480+ và 778G+ là các phiên bản cải tiến của Snapdragon 480 và 778G trước đó nhằm mang đến một số cải tiến về hiệu suất CPU và GPU thông qua việc tăng tốc độ xung nhịp.

Ngoài ra Qualcomm cũng giới thiệu một biến thể chip chỉ hỗ trợ LTE có tên Snapdragon 680 có thể chia sẻ quy trình 6nm của Snapdragon 695 mà không cần phải chi thêm cho 5G. Chip này được nhắm đến các thị trường mà dịch vụ 5G còn bị hạn chế hoặc chi phí quá đắt.

Tất cả 4 chip này dự kiến sẽ xuất hiện trên các smartphone được xuất xưởng vào cuối năm nay, bao gồm Honor, Motorola, HMD Global, Oppo, Vivo và Xiaomi.

Được biết, việc tung ra các chip tầm thấp và tầm trung mới có tích hợp 5G như là cách để Qualcomm tiếp tục thu hút khách hàng trong bối cảnh các đối thủ của công ty, đặc biệt là MediaTek đang nổi lên như là một nhà sản xuất chip tầm thấp và tầm trung mạnh mẽ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm