Quang Hải sẽ khó có cơ hội ra sân khi Pau FC thay đổi chiến thuật

0 Thanh Niên Online

Ông Didier Tholot - HLV Pau FC thừa nhận Quang Hải khó có cơ hội ra sân khi ông thay đổi chiến thuật để CLB đang đá giải Ligue 2 của nước Pháp chơi tốt hơn.

Quang Hải sẽ khó có cơ hội ra sân khi Pau FC thay đổi chiến thuật - ảnh 1

Quang Hải sẽ rất khó đá chính vì thấp bé nhẹ cân

PAU FC

Trước khi về Việt Nam khoác áo đội tuyển quốc gia, Quang Hải có chuỗi ngày không vui ở Pau FC bởi anh chỉ được đá 15 phút trong 4 trận gần nhất của đội đang chơi giải hạng 2 nước Pháp.

Có một thực tế là khi Quang Hải không được ra sân Pau FC đã chơi tốt hơn và gặt hái những điểm số quan trọng để tránh xa khu vực rớt hạng.

Cụ thể, 4 trận mà Quang Hải chỉ được đá 10 phút, đội bóng này đã có tới 8 điểm với 2 thắng, 2 hòa. 8 điểm vừa đủ giúp họ vọt lên hạng 14 với 10 điểm, hơn đội Nort xếp cuối 3 điểm.

Trả lời báo chí Pháp, HLV Didier Tholot nói rằng, Pau chơi tốt dần lên nhờ ông quyết tâm thay đổi chiến thuật, giúp đội bóng tăng sức mạnh tranh chấp và chặt chẽ hơn trong phòng ngự.

Mỗi khi HLV Didier Tholot quyết tâm tăng khả năng tranh chấp thì dĩ nhiên Quang Hải không có cơ hội ra sân, bởi với chiều cao 1m65, Hải không thể tranh chấp với các cầu thủ cao to của các CLB khác.

“Quang Hải là cầu thủ có kỹ thuật tốt, cậu ấy lợi hại ở những đường chuyền cuối, tuy nhiên chúng ta phải thừa nhận có sự khác biệt lớn trong việc tranh chấp giữa bóng đá Việt Nam và các giải đấu hàng đầu châu Âu. Nên Quang Hải ít có cơ hội ra sân” – HLV Didier Tholot bày tỏ.

Quang Hải sẽ khó có cơ hội ra sân khi Pau FC thay đổi chiến thuật - ảnh 2

Lâu lâu Quang Hải mới được ra sân ở những phút cuối trận

Ảnh Chụp Màn HÌnh

Với phát biểu của HLV trưởng Pau FC, thì trong thời gian tới, Hải sẽ tiếp tục ngồi dự bị lâu dài, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến phong độ của anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm